Chủ đề nóng

thầy thuốc

 • GS Hồ Đắc Di: Tình thương là hơi thở của cuộc đời người thầy thuốc

  GS Hồ Đắc Di: Tình thương là hơi thở của cuộc đời người thầy thuốc

  GS Hồ Đắc Di được coi là một tượng đài của trường Đại học Y Hà Nội, một trí thức tiêu biểu của Việt Nam ở thế kỷ 20. Di sản mà ông để lại không chỉ trong y khoa, mà cả ở cách đào tạo các thế hệ thầy thuốc.
 • Thầy thuốc và cuộc chiến chống tin giả trên mạng xã hội về Đông y

  Thầy thuốc và cuộc chiến chống tin giả trên mạng xã hội về Đông y

  Đứng dưới góc độ thầy thuốc nhất là thầy thuốc Y học cổ truyền, tôi xin chia sẻ vài vấn đề liên quan đến sức khỏe, liên quan đến cuộc sống; góp tiếng nói của thầy thuốc trước vấn nạn tin giả tràn lan làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành y nhất là Y học cổ truyền.
 • Chuyện y sỹ người Tày chuyên đuổi "ma rừng" ở Bắc Kạn

  Chuyện y sỹ người Tày chuyên đuổi "ma rừng" ở Bắc Kạn

  Tiếng chú niệm của thầy cúng âm âm ma mị, tiếng choong (đồ nghề hành lễ của thầy tào, thầy cúng) chát chúa vọng vang, khói nhang mù mịt, lễ lạt đầy mâm mà bệnh nhân vẫn quằn quại đau đớn. Những lúc vậy, y sỹ Cao Thịnh Vàng lại nhẫn nại thăm khám, cho thuốc. Ngoài nhà, thầy cúng mặt hằm hằm dõi theo…
 • Thầy thuốc nổi tiếng Brazil bị 200 nữ bệnh nhân tố xâm hại tình dục

  Thầy thuốc nổi tiếng Brazil bị 200 nữ bệnh nhân tố xâm hại tình dục

  Lạm dụng sự mê tín, thầy thuốc nổi tiếng bị hàng loạt bệnh nhân tố cáo có hành vi đồi bại
 • Bác sĩ trải lòng về những ngày trực Tết ở bệnh viện

  Bác sĩ trải lòng về những ngày trực Tết ở bệnh viện

  “Tôi biết, khi chọn nghề này, người thầy thuốc chấp nhận hy sinh nhiều thứ trong đó có niềm vui đón Giao thừa bên gia đình, người thân”.
 • Thầy thuốc của biển 20 năm đón tết trên nhà giàn

  Thầy thuốc của biển 20 năm đón tết trên nhà giàn

  Cứ tết đến xuân về, trong khi mọi người hối hả trở về sum họp, đón tết cùng người thân thì anh lại khoác ba lô lên vai, hướng ra biển. Suốt 25 năm phục vụ trong quân ngũ, anh đón tới 20 cái tết cùng sóng, gió và các đồng đội ngoài biển khơi. Anh là thiếu tá quân y Hoàng Văn Thảnh (Tiểu đoàn DK1, Lữ đoàn 171, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân).
 • Liệt dương suốt đời vì uống rượu rắn ngày Tết

  Liệt dương suốt đời vì uống rượu rắn ngày Tết

  Bị liệt dương do ăn rắn hay trăn đều rất khó chữa, và cơ hội trở lại như trước dường như bằng 0 – bác sĩ Vũ Quốc Trung nhấn mạnh.
 • Lương y 101 tuổi tầm dược cứu người trên đỉnh Thiên Cấm Sơn

  Lương y 101 tuổi tầm dược cứu người trên đỉnh Thiên Cấm Sơn

  Cụ Nguyễn Văn Y (tự Ba Lưới), hiện ngụ trên gần đỉnh núi Cấm (ấp Vồ Đầu, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) sinh năm 1913, nay đã 101 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh, tinh tấn và hàng ngày vẫn cật lực sưu tầm thuốc nam, bắt mạch, bốc thuốc cứu người.
 • Điện Biên: Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân

  Điện Biên: Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân

  Ngày 16.10, tại huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên), Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Chương trình "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" khám chữa bệnh miễn phí cho người dân địa phương và đưa thầy thuốc trẻ về công tại huyện Mường Nhé.
 • Dạy võ cứu người

  Dạy võ cứu người

  Bình Nhất Chỉ là một kỳ nhân trong võ lâm, võ thuật giỏi đã đành, nhưng lại biệt tài về nghề thuốc. Dù thương tích hay bệnh nặng đến đâu, hễ lão ra tay chữa trị là khỏi. Nhưng tính lão quái dị, không muốn mất cân bằng dân số nên lão cứu một người lại phải giết một người, vì thế có biệt hiệu “Sát nhân danh y”.