Thêm một địa chỉ ăn bánh xèo đúng vị Nam bộ

Chủ nhật, ngày 17/04/2011 16:16 PM (GMT+7)
Dân Việt - Món bánh Nam Bộ ở Hà Nội được tráng rất mỏng, giòn rụm, béo ngậy, càng ăn càng cảm nhận được vị ngon ngọt, đặc biệt.quán có món dưa góp ăn kèm cực kỳ ấn tượng.
Bình luận 0

Nằm trên con phố lúc nào cũng đông đúc xe cộ, nếu không tinh ý bạn sẽ khó nhận ra tấm biển khiêm tốn “Bánh xèo Nam bộ - Nem lụi - Bún bò” gắn sát vào tường trên con phố Đội Cấn, Hà Nội, gần với ngã ba Giang Văn Minh (quán nằm bên tay phải nếu đi từ Ngọc Hà xuống).

img
Bánh ở đây được tráng khá to, béo ngậy và giòn rụm

Không phải là nhà hàng cao sang, cũng chẳng có bàn ghế bày la liệt, ở bên ngoài quán đặt đúng vài cái bếp lúc nào cũng đỏ lửa. Khi đến đây bạn sẽ phải đi sâu vào trong, rồi lên căn gác nhỏ, tuy là ngôi nhà cổ nhưng vẫn có thể đặt được 5-6 cái bàn, nếu đến sớm bạn có thể chọn được chỗ ngồi ngoài ban công, vừa nhâm nhi vừa ngắm phố phường.

Thông thường, nếu chỉ đi hai người, bạn nên gọi hai chiếc bánh xèo trước sau đó gọi thêm, và nhớ gọi riêng bát dưa góp nhé. Được làm từ cà rốt, củ cải ngâm dấm đường, nhưng món dưa ăn kèm ở quán này sẽ khiến bạn ngạc nhiên về độ ngon. 

img
Đừng quên gọi thêm bát dưa góp, vị chua ngọt đặc biệt khiến bạn phải tấm tắc

Vì chiếc bánh xèo ở đây tráng khá to, nên khi ăn bạn phải cắt làm 3 hoặc 4 phần cho dễ dùng.

Trải vào lòng bàn tay miếng bánh đa, thêm ít rau xanh các loại, gắp lên trên miếng bánh xèo, rải ít dưa góp, cuộn lại rồi thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận ngay vị béo ngậy, thơm giòn và ngon ngọt từ tôm thịt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem