Thịt ba chỉ luộc rưới sốt tỏi - Dễ làm, ngon miệng

Thứ hai, ngày 29/08/2011 06:09 AM (GMT+7)
Dân Việt - Không chỉ rất dễ ăn, hấp dẫn mà công thức chế biến món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cũng rất đơn giản, thích hợp cho bữa cơm chiều vì không tốn quá nhiều thời gian của bạn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ

- 2 củ tỏi, xì dầu, dầu ăn

img
 

Cách làm:

- Thịt ba chỉ để nguyên khổ luộc chín. Khi luộc nhớ để lửa vừa phải và mở vung để miếng thịt được trắng.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ

- Pha nước mắm, xì dầu, đường, ớt tỏi, ½ quả chanh sao cho chua chua ngọt ngọt.

- Cho ít dầu ăn lên bếp, phi thơm 2-3 tép tỏi băm nhỏ sau đó trộn cùng với nước mắm đã pha.

- Thịt ba chỉ đợi nguội, cắt lát mỏng.

- Xếp thịt ra đĩa, rưới từ từ sốt tỏi lên khắp miếng thịt. Có thể thưởng thức cùng dưa chuột hay vài cọng rau thơm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem