Thịt nạc

  • Dù giá đắt gấp đôi, thậm chí còn đắt gấp 3 lần thịt bò Mỹ, loại thịt nạc nọng lợn (nạc nọng heo) lại bất ngờ gây sốt, được mọi người lùng mua khắp chợ Hà Thành.
  • Trâu là con vật nuôi quen thuộc, được người nông dân ví là đầu cơ nghiệp. Đồng ruộng mênh mông, người dân miền Tây Nam bộ ra công khai phá và con trâu đã giúp họ rất nhiều trong quá trình sản xuất. Chẳng may, vì lí do nào đó hoặc trâu bị chết, người ta mới xẻ thịt để có thứ cải thiện bữa ăn. Thịt trâu làm khô, thịt trâu hầm sả,… nhưng ấn tượng nhất có lẽ là thịt trâu kho tương.
  • Thịt heo, măng khô có mặt trong các gia đình ngày tết, tuy nhiên trước nguy cơ ô nhiễm hóa chất trong chăn nuôi, bảo quản, người tiêu dùng cần lựa chọn và sơ chế để giảm thiểu các tác hại.
  • Dân Việt – Món ăn đầy đủ chất bột, chất béo và cả chất xơ với nhiều loại rau củ đầy màu sắc sẽ giúp bữa sáng của nhà bạn không còn đơn điệu, nhàm chán như thường lệ.
  • Dân Việt - Cách làm cực đơn giản, nhanh gọn, lại có hương thơm lừng của nếp mới quện vị béo ngậy của thịt xay. Cũng là cách biến tấu từ món bánh khúc quen thuộc, bạn hãy thử ngay cho bữa sáng cuối tuần nhé.
  • Dân Việt – Bắp cải cuộn chả tôm hấp, vừa thanh thanh hương vị của sông biển vừa vị tươi ngon của rau bắp cải, cả nhà bạn đã có món ăn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm chiều.
  • Dân Việt - Bánh chủ yếu làm từ khoai tây nghiền và thịt nạc xay, thêm chút trứng và bột chiên giòn, ăn kèm với rau cải bắp trộn, sốt mayonnaise…
  • (Dân Việt) - Mẹ chồng em chỉ cho em ăn cơm với thịt nạc kho nghệ, ăn canh rau ngót thịt nạc. Hạn chế em uống nước vì sợ “sữa loãng”. Rồi cấm em tắm vì bảo sẽ hậu sản...
  • Dân Việt – Hoà quyện cùng vị béo ngậy của lòng đỏ trứng là vị thanh mát của bì ngòi. Không quá ngấy, nhẹ bụng, chấm bí ngòi tẩm trứng rán giòn với chút xì dầu cay cay, món càng thêm ngon.
  • Những món canh dưới đây vừa đơn giản, đẹp mắt lại có tác dụng "giải nhiệt" cho những ngày hè nóng bức.