Nguyên liệu:
- Chọn chừng hơn chục lá bắp cải
- 200g tôm, 100g thịt nạc xay, nấm hương, hành lá, gia vị
Cách làm:
- Rửa sạch lá bắp cải, để ráo
- Tôm bỏ vỏ và chỉ đen cho vào cối, thêm ít hành củ thái nhỏ, gia vị, hạt tiêu, dùng chày giã nhuyễn
- Trộn thịt nạc xay vào tôm, quết thật nhuyễn.
- Nấm hương ngâm nở, cắt nhỏ trộn chung vào thịt, tôm.
- Bắp cải chần qua nước nóng cho xìu một chút, sẽ dễ gói hơn
- Trải lá bắp cải ra lòng bàn tay, xúc thìa chả tôm vào, từ từ xoắn nhẹ, dùng hành lá buộc lại.
- Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Với món bắp cải bọc chả tôm, bạn có thể nấu canh hay hấp đều ngon.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.