Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Để có được món ăn ngon, người ta thường chọn thịt nạc còn dính chút ít gân rồi xắt miếng vuông, lớn. Đặc biệt khi làm thịt người ta tránh rửa thịt bằng nước mưa, mà chỉ rửa bằng nước giếng, nước đìa đã lóng cặn mà thôi.
Theo dân gian, ai không biết đem thịt trâu rửa bằng nước mưa khi ăn sẽ dễ bị đau bụng, đi ngoài. Để thịt ráo đập vài củ gừng tươi cho nát để ướp. Chờ một lúc, người ta lại cho tiếp nước và hột tương làm từ đậu nành đã lên men vào cùng chút bột ngọt. Chờ thịt thấm mới đem kho. Bắc nồi thịt kho lên bếp, chờ sôi thì trút nước dừa xiêm vào kho tiếp, nhưng để nhỏ lửa cho thịt thấm.