Chủ đề nóng

Thông tin mới vụ 2 con trăn khủng cuộn tròn trong vườn mía

Diễn Kim Thứ tư, ngày 29/11/2017 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi nhận được phản ánh, Hạt kiểm lâm địa phương đã vào địa bàn để kiểm tra, tuy nhiên cơ quan chức năng đã có kết luận bất ngờ.
Bình luận 0

Hai con trăn bị đánh chết và bán cho người dân nấu cao

Ngày 29/11, ông Lê Đình Bảy - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tân Kỳ, Nghệ An, cho biết do không bắt được quả tang, khi vào địa bàn kiểm tra cũng không phát hiện được con trăn nào, người dân không ai nhận mình là người bắt được trăn vì vậy không thể xử phạt được người dân.

Trước đó, ngày 20/11 trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh được cho là một số người dân ở xã Nghĩa Phúc, Tân An, huyện Tân Kỳ khi đi thu hoạch mía đã bắt được 2 con trăn lớn đang cuộn tròn trong ruộng. Sau đó, những người này đã bán cho người dân địa phương để nấu cao.

Cũng theo một số người dân, con trăn bắt được trong ngày 19/11 có chiều dài hơn 5 mét, nặng khoảng 30 kg. Con thứ 2 bắt được vào ngày 20/11, có kích thước tương tự.

Sau khi chụp ảnh, chính những người dân địa phương này đã đưa ảnh lên mạng khoe chiến tích. Được biết, đây là 2 con trăn gấm quý hiếm, nằm trong sách đỏ Việt Nam, cần được bảo vệ.

Sau đó nhiều báo chí đã phản ánh, Hạt kiểm lâm huyện Tân Kỳ đã vào địa bàn kiểm tra. Tuy nhiên, theo khẳng định của ông Bảy, khi họ vào đã không bắt được quả tang, không phát hiện có con trăn nào cả, người dân cũng không khẳng định là bắt được trăn vì vậy không thể xử phạt người dân.

Đồng thời ông Bảy còn cho biết: “Dù chính quyền địa phương có phản ánh, nhưng khi tìm kiếm 2 con trăn chúng tôi không tìm được, chỉ dựa vào những hình ảnh trên mạng thì không thể xử lý được”.

Qua hình ảnh trên mạng xã hội, nhiều người khẳng định cả hai con trăn này đều thuộc loài trăn gấm, ở một số vùng quê còn gọi là trăn hoa vì có nhiều hoa văn trên thân. Thuộc loài động vật hoang dã thuộc nhóm IIB trong Sách Đỏ Việt Nam, là nhóm các loài quý hiếm và bị đe dọa.

Kinh hoàng phát hiện 2 con trăn gấm nằm cuộn tròn trong ruộng mía

Khi đang thu hoạch mía, nhiều người dân đã phát hiện ra 2 con trăn gấm quý hiếm, một trong 2 con trăn đã bị người dân đánh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem