Chủ đề nóng

Thư cảm ơn của T.Ư Hội NDVN, Tỉnh ủy Sơn La về Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022

PV Chủ nhật, ngày 12/06/2022 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy Sơn La đã gửi thư cảm ơn, trong đó có thư cảm ơn gửi Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt về việc thực hiện Chương trình Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022 thành công tốt đẹp.
Bình luận 0

Trong thư cảm ơn do Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn và Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Sơn La Nguyễn Hữu Đông ký, nêu rõ:

"Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 28/5-1/6/2022, tỉnh Sơn La phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức rất thành công chuỗi sự kiện: Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam, Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 và các sự kiện kinh tế – xã hội của tỉnh.

Thư cảm ơn Báo NTNN/Dân Việt về thực hiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022 - Ảnh 1.

Thư cảm ơn Báo NTNN/Dân Việt về thực hiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022 - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trực tiếp đối thoại với nông dân. Tham gia đối thoại cùng Thủ tướng còn có lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương.

Tỉnh Sơn La và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam rất vinh dự và vui mừng được đón Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương, các vị đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các quý vị đại biểu, khách quý, đại diện nông dân tiêu biểu, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà khoa học, các nghệ sỹ, nghệ nhân và các nhà tài trợ, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố và toàn thể nhân dân đã về dự chuỗi sự kiện tại tỉnh Sơn La.

Thư cảm ơn Báo NTNN/Dân Việt về thực hiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022 - Ảnh 3.

Nhà báo Lưu Quang Định, Tổng biên tập báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt là điều phối viên của chương trình Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân 2022.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương, các các tỉnh, thành phố, các vị đại biểu Quốc hội, nhà khoa học, các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã tham gia chuỗi sự kiện và quyết định sự thành công chuỗi sự kiện tại tỉnh Sơn La. 

Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức chuỗi sự kiện cũng không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan, đơn vị thông cảm và chia sẻ.

Kính chúc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công".

Thư cảm ơn Báo NTNN/Dân Việt về thực hiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022 - Ảnh 3.

Chị Chảo Thị Yến, dân tộc Dao, đến từ Bát Xát, Lào Cai trực tiếp đặt câu hỏi với Thủ tướng về việc thu hút người trẻ về làm việc tại nông thôn.

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2022 diễn ra ngày 29/5 tại tỉnh Sơn La do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với tỉnh Sơn La tổ chức; Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt thực hiện đã thành công tốt đẹp.

Thư cảm ơn Báo NTNN/Dân Việt về thực hiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022 - Ảnh 4.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng quà cho các đại biểu tham gia Hội nghị đối thoại

Hội nghị có sự tham dự trực tiếp của hơn 500 đại biểu, trong đó có 300 nông dân tiêu biểu và được kết nối trực tuyến tới 62 điểm cầu tại UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với gần 3.500 đại biểu tham dự.

Đây là lần thứ tư Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân diễn ra và là Hội nghị đầu tiên có quy mô số lượng câu hỏi, đề xuất, kiến nghị gửi đến Thủ tướng lớn nhất (1.600 câu), số lượng đại biểu tham dự đông nhất với 4.000 người, trong đó có 500 đại biểu tham dự trực tiếp (có 300 nông dân tham dự trực tiếp và hàng nghìn nông dân tại các điểm cầu).

Thư cảm ơn Báo NTNN/Dân Việt về thực hiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022 - Ảnh 5.

Kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nêu 9 vấn đề lớn cần quan tâm, giải quyết đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với nông dân cả nước sáng ngày 29/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết các nội dung của cuộc đối thoại xoay quanh 10 vấn đề: Tiêu thụ hàng hóa nông sản; liên kết Nhà nước-nhà khoa học-nhà doanh nghiệp-nhà nông; chuyển đổi số; nâng cao khả năng cạnh tranh; vấn đề xuất khẩu tiểu ngạch; sản xuất theo tín hiệu thị trường; góp cổ phần bằng quyền sử dụng đất; phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; làm chủ đầu vào giống, vật tư nông nghiệp; việc làm ở khu vực nông nghiệp.

Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là sau khi Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII đã thảo luận, cho ý kiến về nhiều vấn đề lớn, tầm chiến lược về nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Thủ tướng đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn, cởi mở của các đại diện nông dân, các chuyên gia, các doanh nghiệp và đại biểu, đặc biệt là những vấn đề thảo luận rất trúng và thiết thực đối với sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nông dân.

Kết luận Hội nghị, Thủ tướng đã nêu 9 vấn đề lớn cần quan tâm, giải quyết đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong thời gian tới.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem