Thủ tướng gặp mặt kiều bào tham dự Xuân quê hương 2020

Thứ bảy, ngày 18/01/2020 18:34 PM (GMT+7)
Chiều nay (18/1), tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật đoàn kiều bào tiêu biểu dự chương trình Xuân quê hương năm 2020.

thu tuong gap mat kieu bao tham du xuan que huong 2020 hinh anh 1

400 kiều bào có mặt tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, họ là đại diện cho khoảng 4,5 triệu bà con tại hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ.

thu tuong gap mat kieu bao tham du xuan que huong 2020 hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng chào đón bà con kiều bào về tham dự chương trình Xuân quê hương 2020. 

thu tuong gap mat kieu bao tham du xuan que huong 2020 hinh anh 3

Hàng trăm kiều bào về nước tham dự chương trình Xuân quê hương. Ai cũng phấn khởi khi chứng kiến đất nước thay đổi từng ngày theo hướng giàu đẹp hơn.

thu tuong gap mat kieu bao tham du xuan que huong 2020 hinh anh 4

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng nhấn mạnh: "Không có người nào không có Tổ quốc, không có ai không có quê hương, vì thế số lượng kiều bào trở về nước liên tục tăng, nhất là trong dịp Tết đến xuân về". 

thu tuong gap mat kieu bao tham du xuan que huong 2020 hinh anh 5

Đáp lại tình cảm của kiều bào, lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn thu xếp thời gian gặp gỡ để cùng chia sẻ và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con trên tinh thần trọng thị.

thu tuong gap mat kieu bao tham du xuan que huong 2020 hinh anh 6

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hoạt động của bà con kiều bào ở nước ngoài, trong đó có hội nhập sâu vào hoạt động kinh tế - xã hội ở nước sở tại, tuân thủ pháp luật, nỗ lực phấn đấu, được nước sở tại đánh giá cao và hết sức ca ngợi.

thu tuong gap mat kieu bao tham du xuan que huong 2020 hinh anh 7

Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rất ấn tượng với sự gắn kết của bà con đối với quê hương, đất nước cũng như sự đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau; đánh giá cao nỗ lực của kiều bào trong việc duy trì, gìn giữ những nét đặc trưng văn hoá, phong tục tập quán cổ truyền, thúc đẩy việc dạy và học tiếng Việt cho các thế hệ tiếp theo. 

thu tuong gap mat kieu bao tham du xuan que huong 2020 hinh anh 8

Tại cuộc gặp, các kiều bào tiêu biểu đã chia sẻ niềm vui và lòng tự hào khi chứng kiến tốc độ phát triển nhanh chóng của đất nước và những thành tựu về kinh tế - xã hội trong năm 2020; đồng thời đề xuất với Thủ tướng một số ưu tiên trong thời gian tới đối với công tác liên quan tới người Việt Nam ở nước ngoài.

thu tuong gap mat kieu bao tham du xuan que huong 2020 hinh anh 9

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam còn đối mặt với nhiều khó khăn cần vượt qua phía trước, Thủ tướng nhắc lại lời dặn của Bác Hồ về đại đoàn kết dân tộc, kêu gọi ý chí đoàn kết của người dân Việt Nam trong và ngoài nước để tạo nên bước phát triển vượt bậc; đồng thời yêu cầu các bộ, ban, ngành tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp bà con yên tâm làm ăn, đầu tư và hướng về Tổ quốc.

Lê Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem