Chủ đề nóng

Thúy Nga tuyên bố: “Thà con không có cha còn hơn 2 mẹ con bị đánh đập”

An An Thứ tư, ngày 28/08/2019 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thúy Nga bức xúc trước vấn nạn bạo hành gia đình. Danh hài khẳng định không chấp nhận người chồng bạo hành vợ con.
Bình luận 0

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền 1 số clip được camera ghi lại với hình ảnh người chồng lạnh lùng đánh vợ không thương tiếc. Nổi bật nhất là câu chuyện của 1 gia đình tại Long Biên, Hà Nội người chồng vũ phu đánh vợ ngã vật xuống đất dù cô đang ôm con nhỏ 2 tháng tuổi. Câu chuyện thương tâm này khiến đại đa số người xem đều bày tỏ thái độ phẫn nộ, thậm chí các phóng viên cùng công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra giải quyết vấn đề.

Vụ việc người chồng võ sư đánh vợ gây bức xúc

Đây không phải lần đầu câu chuyện bạo hành gia đình “gây bão” trên mạng xã hội, vì vấn nạn này vẫn đang tiếp tục diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy để phản ánh, lên án vấn nạn trên, chương trình 8 lạng nửa cân phát sóng vào thứ 6 tuần này sẽ mang đến 1 tiểu phẩm mang tên Bạo lực gia đình với sự tham gia của 2 khách mời là danh hài Thúy Nga cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Danh hài Thúy Nga, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tham gia "8 lạng nửa cân" có chủ đề Bạo lực gia đình

Nội dung tiểu phẩm kể về 1 gia đình không mấy hạnh phúc vì người chồng thất nghiệp, thường xuyên say xỉn, đánh đập, la mắng vợ con. Là lao động chính của gia đình, lại bị chồng bạo hành triền miên nhưng người vợ vẫn cam chịu, không có ý định ly hôn. Thậm chí khi chủ nợ tìm đến nhà, cô còn sẵn sàng vét hết tài sản và chịu đòn thay chồng.

Thúy Nga, Hồng Thuận bức xúc trước vấn đề bạo hành gia đình

Chăm chú theo dõi, bất bình với câu chuyện trên, danh hài Thúy Nga đã quyết định vào vai người vợ để chỉnh đốn lại chồng cũng như viết cái kết mới cho câu chuyện. Theo cô, những người phụ nữ ở nông thôn thường có sự cam chịu giống người vợ trong tiểu phẩm hơn những người ở thành thị. 

Thúy Nga vào vai người vợ trong tiểu phẩm để phản đối việc người chồng bạo hành

Giải thích về quan điểm của đàn chị, Nguyễn Hồng Thuận tiếp lời: “Những người phụ nữ thời xưa người ta bị ăn vào đầu từ nhỏ, quan điểm khi lớn lên kết hôn thì người chồng là trụ cột cho gia đình, còn phụ nữ chỉ lo nội trợ, đứng phía sau và phải phụ thuộc vào người chồng. Vì vậy, cuộc sống hôn nhân của họ không hạnh phúc”.

Theo nam nhạc sĩ, vì người vợ quá cam chịu, không dám lên tiếng khi bị bạo hành nên chồng được đà lấn tới, đánh nhiều quen tay. Anh cũng cho rằng, một gia đình chỉ hạnh phúc khi cả vợ lẫn chồng biết thấu hiểu, hy sinh vì đối phương: “Thật ra bây giờ xã hội cũng mở rồi, ngay từ đầu khi đến với nhau là người ta mưu cầu hạnh phúc và em nghĩ rằng khi gia đình không còn hạnh phúc nữa, người chồng bắt đầu thay đổi thì em nghĩ nên dừng lại ở đó sẽ hay hơn. Cũng có thể đó sẽ là bài học cho người còn lại, người ta nhìn lại mình để sửa đổi còn nếu không nhận ra cái sai và không sửa thì thật ra mình dứt ở chỗ đó vẫn hay hơn”.

Chốt lại vấn đề Thúy Nga khẳng định: “Chị chấp nhận con chị thà không có cha, chứ không có loại cha ở nhà bạo hành vợ và con cái như vậy”.

Thúy Nga khẳng định: "Thà con không có cha còn hơn 2 mẹ con bị đánh đập"

Bên cạnh chủ đề "Bạo hành gia đình", một vấn đề nổi cộm khác là bạo lực học đường cũng được đưa ra phân tích qua tiểu phẩm với sự tham gia của các diễn viên và đánh giá từ 2 khách mời.

Cuộc sống làm mẹ đơn thân của Thúy Nga sau khi chồng cũ ôm tiền tỷ bỏ đi

Nữ diễn viên hài chia sẻ trong nước mắt, nhiều lần chị suýt chết nhưng chính con gái đã giúp chị thoát chết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem