Chủ đề nóng

Đồng Nai: Tiếp tục khai quật tìm kiếm hài cốt liệt sĩ hy sinh trong trận đánh với tiểu đoàn Báo Đen năm xưa

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 11/08/2022 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng đang tiến hành khai quật, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên diện tích khoảng 1,3ha tại huyện Long Thành, Đồng Nai.
Bình luận 0

Ngày 11/8, Ban chỉ đạo Tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) tỉnh Đồng Nai và huyện Long Thành đã tổ chức khai quật, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ đợt 4 tại ấp An Lâm, xã Long An, huyện Long Thành. 

Đồng Nai: Tiếp tục khai quật tìm kiếm hài cốt liệt sĩ hi sinh trong trận đánh với tiểu đoàn Báo Đen năm xưa - Ảnh 1.

Khai quật tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại huyện Long Thành. Ảnh: P.Viện

Trước đó, theo thông tin từ các cựu binh Thái Lan cung cấp, tại ấp An Lâm, xã Long An từng là nơi đặt căn cứ Helena của lính Thái Lan năm xưa. Thời điểm đó tại khu vực này đã xảy ra 2 trận chiến ác liệt và có nhiều bộ đội của ta hy sinh đã được lính Thái Lan chôn cất.

Cũng theo danh sách liệt sĩ được lưu giữ, từ ngày 12/2 đến 12/5/1969, ở vị trí trên có diễn ra các trận đánh giữa Trung đoàn Bộ binh 4 của ta và Tiểu đoàn Báo Đen của Thái Lan. Phía ta có 166 bộ đội hy sinh. 

Thông qua các nguồn tin trên, từ năm 2019 đến nay, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Đồng Nai và Ban chỉ đạo huyện Long Thành đã tổ chức 3 đợt tìm kiếm vào tháng 4/2019, 12/2019 và 4/2020 nhưng chỉ phát hiện một vài vật dụng của lính Thái Lan để lại mà không có dấu vết của bộ đội ta. 

Trong đợt thứ 4 này, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Đồng Nai dự định tìm kiếm, khai quật trên diện tích khoảng 1,3 ha chủ yếu là đất công và có 3 hộ dân sinh sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem