Chủ đề nóng

Tổ ấm mơ ước của gia đình chị Lan đang dần hoàn thiện

Lan Anh Thứ hai, ngày 28/11/2022 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 1 tháng từ ngày Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà tài trợ trao 60.000.000 đồng tới gia đình chị Bùi Thị Lan (thôn Đồng Tâm, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình), ngôi nhà gia đình chị ước mơ sắp được hoàn thiện.
Bình luận 0

Lần đầu chúng tôi gặp chị Lan vào một ngày tháng 5 oi bức, người phụ nữ tần tảo này có dáng người mảnh khảnh, nước da sạm vì sương gió. Chị Lan kể, bao năm làm dâu, làm vợ và làm mẹ, chưa khi nào chị ngừng cố gắng vì gia đình.

Năm 2016 anh Sơn phát hiện bị sỏi thận, bao nhiêu tiền của tích góp cho con cái học tập trong tương lai, anh Sơn và chị Lan dồn hết vào mua thuốc, chữa bệnh. Kể từ đó, mọi gánh nặng đều dồn lên đôi vai gầy của chị Lan.

Tổ ấm mơ ước của gia đình chị Lan đang dần hoàn thiện - Ảnh 1.

Ánh mắt chị Lan đượm buồn bởi nỗi lo kinh tế cho gia đình. Ảnh: LA

Chị Lan tần tảo sớm hôm, vừa lo công việc ngoài kiếm thêm, vừa chăm sóc anh Sơn, lại thêm 2 đứa con tuổi ăn học. Vậy nên số tiền chị Lan kiếm được chẳng đủ chi trả sinh hoạt phí.

"Tôi phải tranh thủ thời gian 2 tiếng nghỉ trưa về nhà chăm chồng bị bệnh, cơm nước cho các con đi học. Kinh tế gia đình chẳng có đồng nào dư mà còn rất thiếu thốn" - chị Lan bùi ngùi chia sẻ với chúng tôi.

Cả gia đình 4 người chung sống trong một căn phòng nhỏ chưa đến 20m2. Căn bếp nhỏ của gia đình chỉ vẻn vẹn vài thanh củi khô và 1 chiếc kiềng gác bếp cập kênh. Những ngày mưa không biết chị Lan sẽ xoay sở, nấu ăn ra sao.

Tổ ấm mơ ước của gia đình chị Lan đang dần hoàn thiện - Ảnh 2.

Căn bếp nhà chị Lan nằm đơn sơ ngoài trời chỉ với vài thanh củi khô và chiếc gác bếp cập kênh. Ảnh: LA

Thấu hiểu hoàn cảnh và sự khó khăn của gia đình chị Lan, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã thực hiện kêu gọi bạn đọc, các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng giúp đỡ cho gia đình chị Lan.

Sau khi bài viết được đăng tải, gia đình chị Lan may mắn đã nhận được nhiều sự quan tâm từ bạn đọc trên khắp cả nước.

Đến ngày 18/10, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức khởi công và trao tặng đợt 1 số tiền 60.000.000 đồng cho gia đình chị Bùi Thị Lan.

Tổ ấm mơ ước của gia đình chị Lan đang dần hoàn thiện - Ảnh 3.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và nhà tài trợ Nha khoa Sài Gòn H.N trao tặng gia đình chị Lan số tiền 60.000.000 đồng. Ảnh: LA

Tổ ấm mơ ước của gia đình chị Lan đang dần hoàn thiện - Ảnh 4.

Nhà báo Tống Hương - Phó trưởng Ban Bạn đọc tâm sự, động viên tinh thần chị Lan vượt qua nỗi lo về kinh tế. Ảnh: LA

Nhà báo Tống Hương - Phó trưởng Ban Bạn đọc cho biết: "Khi nhận được hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm và Nha khoa Sài Gòn H.N cùng các tấm lòng hảo tâm của bạn đọc trên khắp cả nước, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt ngay lập tức tổ chức đến trao tặng đợt 1 số tiền 60.000.000 đồng cho gia đình chị Lan.

Mong rằng với số tiền này, gia đình chị Lan có thể hoàn thành mơ ước của mình và vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống".

Hơn 1 tháng trôi qua, ngôi nhà mơ ước của gia đình chị Lan đã gần hoàn thiện. Từ nay, chị Lan có tổ ấm trở về, anh Sơn có môi trường tốt hơn để chữa bệnh, và hơn hết, các con của chị Lan có thể học tập tốt hơn trong ngôi nhà mới.

Ngày ngày chứng kiến từng hàng gạch được xây lên, ngôi nhà mơ ước của vợ chồng chị Lan dần hoàn thiện, trong lòng chị chợt dâng lên niềm hạnh phúc. Mỗi ngày chị Lan đều mong đến sáng để bắt đầu tiếp tục công việc và ngôi nhà sẽ sớm được hoàn thiện.

Tổ ấm mơ ước của gia đình chị Lan đang dần hoàn thiện - Ảnh 5.

Ngôi nhà mơ ước của gia đình chị Lan đang dần hoàn thiện. Ảnh: Bùi Lan

Nhìn ngôi nhà đang dần được hoàn thiện, đôi mắt chị Lan ngấn lệ, xúc động chia sẻ với phóng viên Dân Việt: "Gia đình tôi có được ngày hôm nay nhờ có sự giúp đỡ của quý Báo và các mạnh thường quân hỗ trợ. Chúng tôi vô cùng biết ơn".

Huyền Trang là con gái út trong gia đình, em thường xuyên tâm sự với mẹ mỗi khi đi học về. Em luôn ước có được góc học tập mới để khi chị gái Huyền Thương dạy em học sẽ không bị chật chội nữa.

Nay ngôi nhà đã sắp được hoàn thiện, đôi mắt Huyền Trang ánh lên niềm vui, hạnh phúc: "Con hạnh phúc lắm, con sắp có góc học tập mới, sắp nhà mới để ở rồi ạ".

Dự kiến vào đầu tháng 12, ngôi nhà mới của gia đình chị Lan sẽ được hoàn thành. Vậy là mùa đông này gia đình chị Lan không còn lo cái lạnh. Cũng như mỗi lần trời đổ mưa Huyền Thương và Huyền Trang không phải lo tìm chậu hứng nước mưa từ mái nhà dột xuống.

Tuy nhiên, số tiền để chi phí xây dựng ngôi nhà còn thiếu 100.000.000 đồng. Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của bạn đọc cả nước để ngôi nhà mơ ước của gia đình chị Lan sớm được hoàn thiện.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Chị Bùi Thị Lan (vợ anh Bùi Văn Sơn) – thôn Đồng Tâm, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Số tài khoản: 1023245099, Ngân hàng TMCP Ngoại thương.

Chủ tài khoản: Bùi Thị Lan

Hoặc: Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ gia đình anh Bùi Văn Sơn - NB

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem