Chủ đề nóng

Tờ trình xin thanh toán 81 triệu đồng tiền rượu: Huyện Quỳ Châu lên tiếng

Cảnh Thắng Chủ nhật, ngày 24/01/2021 11:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ việc văn phòng HĐND-UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) làm tờ trình xin 80 triệu đồng để thanh toán tiền rượu tiếp khách hơn 3 năm qua khiến dư luận xôn xao.
Bình luận 0

Theo đó, ngày 23/1, trên mạng xã hội lan truyền "Tờ trình" của Văn phòng HĐND - UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) về việc xin chủ trương thanh toán tiền rượu phục vụ cơ quan HĐND - UBND của huyện này.

Nghệ An: Lùm xùm chuyện văn phòng huyện xin chủ trương thanh toán hơn 81 triệu tiền rượu tiếp khách   - Ảnh 1.

Tờ trình xin chủ trương thanh toán hơn 81 triệu đồng tiền rượu tiếp khách của văn phòng HĐND -UBND huyện Quỳ Châu.

Theo nội dung tờ trình, từ năm 2018 đến nay, Văn phòng HĐND - UBND huyện đã mua rượu để phục vụ công tác tiếp khách của HĐND - UBND huyện. Cụ thể, năm 2018 là 20 triệu đồng (phần HĐND chưa thanh toán); năm 2019 là 35,5 triệu đồng (của HĐND và UBND); năm 2020 là 25 triệu đồng (cả HĐND - UBND). Tổng số tiền chưa thanh toán là 81.750.000 đồng.

"Văn phòng HĐND - UBND huyện xin trình chủ trương thanh toán số tiền trên. Kính đề nghị Thường trực HĐND, Thủ trưởng cơ quan chính quyền UBND huyện xem xét, quyết định", tờ trình ghi rõ.

Phía dưới tờ trình có ghi phần duyệt lãnh đạo do ông Lô Thanh Luận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳ Châu bút phê: "Nhờ UBND huyện Quỳ Châu hỗ trợ thanh toán 20 triệu đồng. Số còn lại, đề nghị Văn phòng HĐND-UBND phối hợp kế toán làm thủ tục thanh toán".

Trao đổi với báo chí về số tiền rượu bị nợ của văn phòng HĐND- UBND hơn 81 triệu đồng trong 3 năm qua, ông Lô Thanh Luận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳ Châu (Nghệ An) cho rằng: "Trong một năm, huyện Quỳ Châu có một vài lễ hội lớn, như lễ hội Hang Bua... Những ngày này các đoàn khách đến cũng nhiều. Khi tiếp khách, chúng tôi không uống rượu của quán mà đặt mua rượu từ người quen của cán bộ văn phòng HĐND - UBND nấu, sau đó đưa về ngâm để uống; nên chưa thanh toán khoản này, bây giờ văn phòng làm tờ trình xin chủ trương để thanh toán cho người ta".

Trong khi đó, một vị lãnh đạo UBND huyện Quỳ Châu cho hay: Vụ việc văn phòng HĐND-UBND huyện làm tờ trình xin thanh toán tiền rượu hiện chúng tôi đang kiểm tra, yêu cầu phía văn phòng giải trình. Còn số tiền nợ 81 triệu đồng tôi đang yêu cầu làm rõ, người nào sai người đó phải chịu trách nhiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem