Chủ đề nóng

Tổng cục Thủy sản có Tổng cục trưởng chuyên trách đầu tiên

Đình Thắng Thứ sáu, ngày 29/09/2017 17:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (29.9), Tổng cục Thủy sản đã tổ chức Lễ công bố quyết định giao quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho ông Nguyễn Ngọc Oai – Phó Tổng cụctrưởng Tổng cục Thủy sản.
Bình luận 0

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Nhạn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NNPTNT đã đọc quyết định thôi giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục thủy sản đối với Thứ trưởng Bộ NNPTNT ông Vũ Văn Tám và quyết định số 3898  về việc giao quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, theo đó ông Nguyễn Ngọc Oai – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản giữ chức quyền Tổng cục Trưởng Tổng cục Thủy sản.

 Ông Nguyễn Ngọc Oai (Thứ 3 từ phải sang) nhận quyết định Quyền Tổng cục Trưởng Tổng cục Thủy sản. Ảnh: Đình Thắng.

Tại buổi lễ Thứ trưởng Vũ Văn Tám cho biết: “Xin chúng mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Oai, chúc đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bắt đầu từ nhiệm kỳ này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tất cả các Bộ ngành thôi kiêm nhiệm vụ Tổng cục trưởng đối với các Thứ trưởng. Việc kiêm nhiệm có những thuận lợi nhất định nhưng cũng có bất lợi. Lãnh đạo Bộ chỉ có 5 thứ trưởng, với công việc rất nhiều, nếu kiêm nhiệm nữa sẽ không toàn tâm toàn ý trong điều hành chỉ đạo. Việc không tiếp tục kiêm nhiệm chức vụ Tổng cục trưởng là phù hợp”.

Trong năm 2017 lãnh đạo Bộ NNPTNT cũng như Chính phủ giao cho ngành thủy sản chỉ tiêu tăng trưởng rất lớn, tăng giá trị sản xuất trên 5%, đây là đòi hỏi lớn, mục tiêu lớn của ngành thủy sản.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám khẳng định: “Quyết định giao quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho đồng chí Nguyễn Ngọc Oai là sự lựa chọn phù hợp trong bối cảnh hiện nay, rất mong các đơn vị trong Tổng cục Thủy sản đoàn kết hỗ trợ đồng chí Oai để Tổng cục Thủy sản đạt được chỉ tiêu lãnh đạo Bộ và Chính phủ giao phó.

Chia sẻ tại buổi nhận chức, ông Nguyễn Ngọc Oai cho biết: “Được sự tín nhiệm, tin tưởng của lãnh đạo tổng cục, cán bộ công viên chức, ban cán sự Bộ NNPTNT, hôm nay tôi được giao nhận nhiệm vụ mới, nhận nhiệm vụ mới này tôi xác định là vinh dự và trách nhiệm cao cả mà lãnh đạo Bộ giao phó".

"Hôm nay là lần thứ 9 tôi được nhận nhiệm vụ mới trong 41 năm công tác. Mỗi một lần làm nhiệm vụ mới tôi tự hứa với bản thân phải sống và làm việc xứng đáng với cấp trên, xứng đáng với cán bộ công chức viên chức. Tôi đã hoàn thành 8 nhiệm vụ trước đây. Nhiệm vụ mới được giao chắc chắn khó khăn hơn 8 lần trước rất nhiều, để giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ mong đồng chí Thứ trưởng Vũ Văn Tám, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ công chức viên chức tiếp tục hỗ trợ tôi hoàn thành nhiệm vụ”- ông Oai nói.

Tổng cục Thủy sản, trước đây là Bộ Thủy sản được hợp nhất với Bộ NNPTNT theo Nghị định 01 của Chính phủ năm 2008. Sau khi hợp nhất một thời gian, Tổng cục Thủy sản đã được thành lập dựa trên việc tái cơ cấu các bộ phận chức năng của Bộ Thủy sản cũ và ông Vũ Văn Tám- Thứ trưởng Bộ NNPTNT được giao kiêm nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản kể từ thời điểm đó.

Như vậy, đây là lần đầu tiên Tổng cục Thủy sản có Tổng cục trưởng chuyên trách kể từ khi đơn vị này được thành lập.

Trước đó, Bộ NNPTNT cũng đã bổ nhiệm 2 Tổng cục trưởng mới ở 2 Tổng cục là Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục Phòng chống thiên tai.

Hiện Bộ NNPTNT còn Tổng cục Lâm nghiệp vẫn chưa có Tổng cục trưởng chuyên trách. Thứ trưởng Thường trực Bộ NNPTNT Hà Công Tuấn hiện vẫn đang kiêm nhiệm chức vụ này. Dự kiến, trong thời gian tới, vị trí Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp của Bộ NNPTNT cũng sẽ được kiện toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem