Chủ đề nóng

TP.HCM sắp có xe buýt 2 tầng mui trần

Thứ tư, ngày 22/05/2019 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyến xe buýt 2 tầng, thoáng nóc phục vụ khách du lịch tham quan khu nội đô TP.HCM chuẩn bị được đưa vào thí điểm.
Bình luận 0

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có văn bản gửi một công ty du lịch liên quan đến đề xuất của đơn vị này về việc tổ chức thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch bằng ôtô chuyên dụng 2 tầng, mui trần.

Sở GTVT chủ trương thí điểm loại hình này nhưng sau khi lấy ý kiến từ nhiều đơn vị liên quan và khảo sát thực tế, Sở đề nghị phía doanh nghiệp phải điều chỉnh một số nội dung.

Xe buýt 2 tầng, thoáng nóc chở khách du lịch tại Hà Nội (Ảnh: Huy Thanh)

Thứ nhất, về lộ trình tuyến xe, đề nghị điều chỉnh điểm đầu cuối của tuyến từ đường Nguyễn Huệ về Nhà hát TP.

Lý do là hiện nay, đường Nguyễn Huệ có mật độ phương tiện lưu thông lớn và theo quy hoạch, tuyến đường này là phố đi bộ, hạn chế ôtô nên không phù hợp để làm điểm đầu cuối cho tuyến xe du lịch. Bên cạnh đó, việc đặt ki-ốt bán vé, phân phát bản đồ, sách hướng dẫn du lịch theo đề xuất của công ty sẽ ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông của tuyến phố đi bộ.

Đối với các điểm dừng, đón - trả khách, Sở GTVT TP thống nhất bố trí tại các khu vực trước cổng bến Nhà Rồng, trên đường Tôn Đức Thắng, trước cổng Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh trên đường Lê Duẩn, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đường Võ Văn Tần, đường Phạm Ngũ Lão, Trương Định, Công Xã Paris.

Về thời gian hoạt động trong ngày, Sở GTVT TP đề nghị doanh nghiệp điều chỉnh theo khung thời gian từ 9 giờ đến 16 giờ 30 phút mỗi ngày, thay vì phương án từ 9 - 18 giờ 30 phút, nhằm tránh ảnh hưởng việc đi lại của người dân trong giờ cao điểm.

Cũng theo Sở GTVT TP, một số tuyến đường có hệ thống mạng lưới điện, cáp viễn thông chưa được ngầm hóa như Nguyễn Đình Chiểu, Trần Cao Vân, Võ Văn Tần, Bà Huyện Thanh Quan, Nam Kỳ Khởi Nghĩa… Do đó, công ty du lịch cần bổ sung phương án, giải pháp cụ thể nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách ngồi trên tầng thoáng nóc.

TP HCM là một trong 7 địa phương được phép thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch bằng ôtô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc. Ngoài TP, các địa phương khác gồm: Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang.

G.Minh (NLĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem