Chủ đề nóng

Trấn Thành: ‘Không có ý xấu khi gọi Ngọc Sơn là hotdog’

Tiêu Lượng Thứ ba, ngày 22/12/2015 05:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam MC giải thích, anh chỉ gọi vui trước sự lột xác của quán quân "Bước nhảy ngàn cân" chứ không có ý xấu.
Bình luận 0

Tối ngày 20.12, đêm chung kết chương trình "Bước nhảy ngàn cân" đã diễn ra tại TP. HCM và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. Một điểm nổi bật tại đêm chung kết được truyền hình trực tiếp này là bên cạnh phần dẫn dắt chương trình bởi 2 MC chính là Trường Giang và Đinh Ngọc Diệp còn có sự góp mặt của Trấn Thành trong vai trò MC khách mời.

Việc Trấn Thành có mặt trong đêm truyền hình trực tiếp quan trọng này được xem là một điều dễ hiểu. Trường Giang và Đinh Ngọc Diệp là hai MC đá "trái sân" nên kinh nghiệm xử lý các tình huống trong một chương trình truyền hình trực tiếp chưa có nhiều.

Bên cạnh đó, sau 10 tập ghi hình phát sóng, cả 2 MC này cũng chưa tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. Thậm chí, trên trang web của chương trình, có nhiều ý kiến cho rằng, Trường Giang và Đinh Ngọc Diệp chưa có sự kết hợp ăn ý và khá mờ nhạt trong vai trò dẫn dắt.

Trấn Thành trong vai trò MC khách mời đêm chung kết "Bước nhảy ngàn cân" giúp chương trình trở nên sôi động và hào hứng hơn.

Việc bổ sung Trấn Thành song hành trong vai trò MC được xem là một quyết định sáng suốt của ban tổ chức, phần nào giúp chương trình có sự tương tác, kết nối các thí sinh với giám khảo và khán giả hơn. Thực tế chứng minh, trong đêm chung kết vừa qua, mặc dù chỉ là lần đầu tiên dẫn chương trình "Bước nhảy ngàn cân" nhưng với sự hoạt ngôn và ứng biến nhanh trên sân khấu, Trấn Thành đã dẫn trôi chảy, liền mạch và kết nối các nhân vật với nhau. Anh cũng liên tục trò chuyện và động viên ba thí sinh của chương trình.

Tuy nhiên, sự hoạt ngôn của Trấn Thành cũng khiến anh nhận nhiều ý kiến trái chiều sau khi đêm thi kết thúc. Nhiều ý kiến cho rằng, nam MC đã "ham nói", thường xuyên cướp lời của Trường Giang và Đinh Ngọc Diệp. Có người thậm chí còn nặng lời chỉ trích anh chỉ là MC khách mời nhưng lại thể hiện thái quá.

Là một MC nhiều kinh nghiệm, hoạt ngôn và bản lĩnh, Trấn Thành luôn làm chủ sân khấu và làm tăng thêm tính sôi động, kết nối cho các chương trình anh đảm nhận.

Về ý kiến này, nam MC đa tài giải thích trên trang cá nhân: “Các bạn nói tôi muốn chứng tỏ và giành hết phần nói của Trường Giang là oan cho tôi quá! Bản thân tôi và Trường Giang là bạn nên không bao giờ tôi làm như vậy. Còn về phần Trường Giang và Đinh Ngọc Diệp, cả hai là hai nghệ sỹ đá trái sân trong lĩnh vực MC".

Trấn Thành cũng chia sẻ về khó khăn mà một MC thường gặp phải trong những chương trình trực tiếp: “Những số phát sóng trước là ghi hình phát lại, nếu nói sai, có thể quay hình lại nhiều lần và về còn có thể chỉnh sửa hay cắt bớt. Nhưng với đêm trực tiếp trao giải, các bạn ở nhà xem có vẻ thấy chỉ là nói, nhưng các bạn không thể hình dung là để nói được như vậy phải có 1.000 thông tin cần nhớ. Nói cái nào trước, cái nào sau đều phải đúng từng chút, không được sai thứ tự. Nó đòi hỏi kỹ năng của một MC chuyên dẫn trực tiếp để có thể xử lý được mọi tình huống xảy ra”.

Trấn Thành và Trường Giang là đôi bạn thân thiết ngoài đời nên không có chuyện anh giành nói hay cướp lời Trường Giang.

Nam MC cũng cho biết, anh được phân công để nói toàn bộ những thông tin phức tạp và không được có sơ suất nên có thể khi nhìn vào, khán giả nghĩ anh giành nói. Bên cạnh đó, trong phần giao lưu với Ngọc Sơn về việc chàng trai 20 tuổi này có màn lột xác ngoạn mục sau gần 3 tháng tham gia chương trình, Trấn Thành “vui miệng” gọi Ngọc Sơn "từ hotdog biến thành…hotboy". Câu nói này của anh cũng nhận về nhiều phản ứng gay gắt của người xem.

Không giải thích nhiều, Trấn Thành dí dỏm chia sẻ: “Hotdog tiếng anh nghĩa là xúc xích. Tôi muốn nói Ngọc Sơn từ người mập tròn như một cây xúc xích bây giờ trở thành một hotboy. Vậy mà nỡ lòng nào hiểu lầm nghĩ tôi nói hotdog là chó hay xúc phạm gì bạn thì quả tội cho tôi quá!”.

Trấn Thành cũng chia sẻ anh rất quý mến và khâm phục sự lột xác của Ngọc Sơn, anh "vui miệng" gọi chàng trai trẻ là hotdog với ý nghĩa là mập mạp chứ không có ý xấu gì khác.

Trấn Thành chia sẻ thêm, bản thân anh ý thức việc mình nói gì trên sóng truyền hình, đặc biệt là một chương trình truyền hình trực tiếp. Anh chỉ muốn dùng nhiều từ ngữ, câu nói hài hước, dí dỏm để mang lại tiếng cười cho khán giả và sự thoải mái cho các thí sinh.

MC đắt show nhất Việt Nam cho hay, khi nhận lời làm MC chương trình “Bước nhảy ngàn cân” ở phút thứ 89, anh phải làm quen từ đầu mọi thứ, phải nhớ mọi thông tin tổ chức, phải đảm bảo tính chuẩn xác cho chương trình nhưng cuối cùng lại phải nhận những lời chỉ trích không đáng có, và điều đó thật đáng buồn.

Video giây phút đăng quang của Ngọc Sơn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem