Trời mát, nhâm nhi mề gà trộn xì dầu cay cay

Thứ hai, ngày 10/10/2011 06:08 AM (GMT+7)
Dân Việt – Chịu khó một chút, từ mề gà, bạn có thể chế biến thành món ngon cực hấp dẫn và nhất là rất hợp khi cả nhà muốn cùng nhâm nhi trong bữa tối sum vầy.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 500g mề gà

- 2 hoa hồi, 1 miếng quế nhỏ, gừng, hạt tiêu, xì dầu, vừng, tỏi, ớt dầu mè…

Cách làm:

img
 

- Mề gà làm sạch, xát với muối hạt thật kỹ rồi rửa sạch, để ráo.

- Cho ít nước vào nồi, thêm 2 muỗng xì dầu, hoa hồi, quế, vài lát gừng, cho mề gà vào và bắc lên bếp luộc kỹ.

- Nên luộc mề gà với lửa nhỏ, liu riu chừng 35 phút, sau đó tắt bếp đợi thêm 20 phút nữa hãy gắp mề gà ra, đợi nguội rồi cắt lát.

- Rót xì dầu vào bát, pha thêm ít giấm, nước dùng, ớt băm nhỏ, tỏi phi vàng, 1 muỗng dầu mè, vừng trắng rang chín…, nêm nếm sao cho vừa miệng, có độ chua nhẹ.

- Xếp mề gà lên đĩa sâu lòng, rưới từ từ nước sốt đã pha lên trên, khi ăn trộn đều. Có thể trang trí món ăn bằng vài cọng rau mùi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem