TT-Huế: Kêu gọi dân hạn chế đi lại dịp Tết, xử phạt người đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19

Trần Hòe Thứ ba, ngày 02/02/2021 16:36 PM (GMT+7)
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế xử phạt chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin thất thiệt về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến dịch Covid-19 quay trở lại.
Bình luận 0

Ngày 2/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xác minh, xử phạt chủ một tài khoản Fecbook đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Trường hợp bị xử phạt là người phụ nữ trú tại TP.Huế, chủ tài khoản Facebook bán tinh dầu tràm Huế. Người này đã đăng tải thông tin thất thiệt về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến việc dịch Covid-19 quay trở lại.

TT-Huế: Kêu gọi dân hạn chế đi lại dịp Tết, xử phạt người đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Người phụ nữ ở Thừa Thiên-Huế đăng thông tin thất thiệt về dịch Covid-19 làm việc với cơ quan chức năng.

Làm việc với cơ quan chức năng, người phụ nữ thừa nhận, vào ngày 1/2 đã sao chép thông tin thất thiệt nói trên từ một trang mạng khác rồi đăng tải lên trang bán hàng của mình.

Người phụ nữ này đã nhận thức được hành vi vi phạm và nhận mức phạt hành chính 5 triệu đồng. 

Trong ngày 2/2, chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, dịp cuối năm người dân về quê thăm thân, thăm Tết rất đông, đây là nguy cơ để dịch Covid-19 có thể xâm nhập vào địa bàn. Ông Thọ đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung cao độ công tác phòng chống dịch theo phương châm "thắt chặt từ vòng ngoài và kiểm soát chặt chẽ vòng trong". Theo ông Thọ, các lực lượng chức năng, đặc biệt là những người đứng đầu xác định sẽ "không ăn Tết" để phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết, vui xuân.

TT-Huế: Kêu gọi dân hạn chế đi lại dịp Tết, xử phạt người đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch Covid-19 ở tỉnh.

Ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo ngành y tế tiếp tục phát huy tinh thần thần tốc của 23 đội phản ứng nhanh, ứng dụng công nghệ thông tin để truy vết. Ông Thọ yêu cầu, mỗi công dân đến Huế cơ quan chức năng phải biết được đi từ đâu đến, ở đâu và được khai báo y tế như thế nào để quản lý. Ngành y tế cũng được yêu cầu chuẩn bị hệ thống hậu cần y tế, trang bị thêm test kit để sẵn sàng khi có tình huống xảy ra. Lực lượng công an được chỉ đạo rà soát, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để sẵn sàng tái kích hoạt các chốt kiểm soát y tế trên tuyến quốc lộ 1A.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng chỉ đạo hoãn tổ chức các cuộc gặp mặt các lão thành cách mạng và cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, gặp mặt đại diện nhân sĩ, trí thức, tiếp tân khách quốc tế theo kế hoạch của UBND tỉnh trong dịp Tết.

"Tết đến xuân về ai cũng muốn về quê, ai cũng muốn sum vầy bên gia đình và người thân, tuy nhiên dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, vì vậy mọi người dân nên hạn chế đi lại trong dịp Tết. Tại các khu cách ly, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương có phương án để người dân và cán bộ chiến sĩ được đón Tết an toàn, được cảm nhận không khí Tết cổ truyền của dân tộc" - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem