Chủ đề nóng

Tự làm một giỏ hoa đẹp rực rỡ ngày Tết

Thứ ba, ngày 28/01/2014 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với cách cắm hoa đẹp rực rỡ này, bạn sẽ có một giỏ hoa tượng trưng cho sức sống, sự may mắn và tạo cảm giác ấm áp cho cả ngôi nhà của bạn.
Bình luận 0

Với cách cắm hoa đẹp rực rỡ này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Hoa để cắm: hoa Liberu màu hồng, hoa cẩm chướng đỏ, hoa đồng tiền đỏ, hoa cẩm chướng trắng, cẩm chướng hồng, hoa hồng (hoặc hoa mao lương), bạn có thể thay hoa cẩm chướng bằng hoa cát tường.

- Lá để cắm: chọn những cành lá nhỏ (lá ngũ gia bì)

- Giỏ hoa mây có quai xách

- Xốp cắm hoa, túi nilon, kéo, dao, dây ruy-băng đỏ trang trí

Cách làm:


Bạn lấy tấm nylon lót vào trong chiếc giỏ để nước trong tấm xốp không làm ướt giỏ. Ngâm tấm xốp ngấm đều nước và đặt vào trong lớp nylon. Cắt những cành lá nhỏ cắm sát, xung quanh mặt tấm xốp. Bạn nên cắm lượng lá vừa phải để cắm những cành hoa xen kẽ giữa những cành lá.

Cắt cành hoa Liberu màu hồng cắm sát vào bên phải của chiếc giỏ, hướng những bông hoa ra ngoài. Cắt 9 cành cẩm chướng đỏ, chọn hoa nở to đều đẹp, cắm 3 cành hoa ở giữa ngay dưới quai giỏ, 3 cành hoa sát mép phải của chiếc giỏ và 3 cành hoa sát mép trái chiếc giỏ hướng bông hoa ra ngoài.


Bạn cắt cành hoa Liberu màu hồng cắm sát vào bên trái của chiếc giỏ xen kẽ giữa các bông hoa cẩm chướng đỏ. Tiếp theo, bạn cắt 6 cành hoa đồng tiền đỏ, cắm 3 cành bên phải chiếc giỏ và 3 cành bên trái chiếc giỏ bên cạnh hoa Liberu ở hai bên giỏ, hướng bông hoa ra ngoài.

Tiếp theo, cắt cành hoa cẩm chướng hồng cắm sát mép giỏ cạnh chân quai giỏ thứ nhất, bên cạnh những cành hoa Liberu màu hồng.

Bạn xoay giỏ mặt sau, cắt cành hoa cẩm chướng trắng (hoa cát tường trắng) cắm sát mép giỏ cạnh chân quai giỏ thứ hai, bên cạnh hoa cẩm chướng và hoa đồng tiền đỏ.

Cắt những cành hoa hồng (hay hoa mao lương hồng và đỏ) cắm xen kẽ những khoảng trống còn lại trên giỏ hoa. Cắm trang trí thêm những chùm quả nhỏ giả màu xanh, chỉnh lại giỏ hoa và lấy dây ruy-băng đỏ cột thắt nơ trang trí ngay sát miệng giỏ là xong.

Những loài hoa có màu sắc tươi sáng, rực rỡ như đỏ, hồng, vàng…là những gam màu thường mang ý nghĩa tượng trưng cho sức sống, sự may mắn, và tạo cảm giác ấm áp cho cả ngôi nhà của bạn. Một giỏ hoa đẹp đặt trong nhà sẽ là điểm chấm phá rất quan trọng giúp không gian sống thêm sức sống và cảm xúc, nhất là trong những ngày đầu Xuân. Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa đẹp rực rỡ này nhé!

Tết Giáp Ngọ, báo điện tử Dân Việt tổ chức cuộc thi "Chia sẻ khoảnh khắc Xuân" với những phần thưởng đặc biệt cho độc giả: Tất cả bài dự thi được đăng tải trên Báo điện tử Dân Việt sẽ được chúng tôi thông báo tới tác giả và nhận ngay lì xì 100.000 đồng tiền mặt.

Đặc biệt, 03 chia sẻ của bạn đọc trên Báo điện tử Dân Việt (danviet.vn) được chia sẻ và like nhiều nhất qua fanpage của Dân Việt sẽ nhận được lì xì 1 triệu đồng tiền mặt".

Đọc thể lệ cuộc thi tại đây.

Afamily (Theo Afamily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem