Thạch sữa hoa anh đào
Nguyên liệu:
Cho món thạch sữa:
- 2 lá gelatin (hoặc 5 gr bột gelatin hay bột agar)
- 3 thìa canh nước nóng
- 2/3 cốc sữa tươi nguyên kem (160 ml)
- 1/3 cốc đường (70 gr)
- ½ cốc sữa chua không đường (120 gr)
- ¾ cốc kem tươi sữa béo heavy cream hoặc kem đánh sữa béo heavy whipping cream (180ml)
Cho món thạch hoa anh đào:
- 8 bông hoa anh đào muối (bạn có thể mua ở các cửa hàng đồ Nhật hay đồ làm bánh)
- 1 là gelatin (hoặc 2,5 gr bột gelatin hay bột agar)
- 1,5 thìa canh nước nóng
- ½ cốc nước (120 ml)
- 2 thìa cà phê đường (10 gr)
- Màu thực phẩm đỏ (có thể thêm hoặc không tùy ý thích)
Cách làm:
Đặt hoa anh đào muối trong một tô nhỏ và thêm nước đến khi ngập hoa. Ngâm hoa ít nhất 30 phút để loại bỏ vị mặn của hoa.
Làm thạch pudding sữa:
Cắt 2 lá gelatin thành các dải mỏng và đặt vào trong một chén nhỏ. Thêm 3 thìa canh nước nóng vào và khuấy cho đến khi gelatin tan hoàn toàn. Nếu chưa tan, đặt tô vào lò vi sóng làm nóng trong 30 giây và trộn đều.
Cho sữa và đường vào trong một xoong nhỏ và đun trên lửa trung bình. Khuấy liên tục đến khi đường tan.
Đun sữa đến khi hơi lăn tăn thì tắt lửa (đừng để sữa sôi). Thêm gelatin. Khuấy đều và để sang một bên.
Trong một tô vừa, trộn đều sữa chua với kem tươi.
Từ từ thêm hỗn hợp sữa tươi vào hỗn hợp sữa chua trong khi khuấy đều tay.
Đổ hỗn hợp sữa qua rây lọc để thạch sữa được mịn mượt.
Để đẩy nhanh quá trình đông thạch sữa, lấy một chậu nước đá lớn, đặt tô hỗn hợp sữa lên chậu nước đá. Sẽ mất ít nhất 30 phút để hỗn hợp đặc lại.
Khi hỗn hợp đã đặc lại, đổ vào từng ly riêng. Đặt vào tủ lạnh khoảng 30-60 phút đến khi thạch pudding sữa đông lại.
Chỉ bắt đầu làm thạch hoa sau khi thạch pudding sữa đã đông lại. Cắt 1 lá gelatin thành các dải mỏng và đặt vào một chén nhỏ. Thêm 1 ½ thìa canh nước nóng và khuấy đến khi gelatin hòa tan hoàn toàn. Nếu chưa tan, hãy làm nóng trong lò vi sóng khoảng 20 giây rồi trộn đều.
Cho ½ cốc (120 ml) nước nóng và 2 muỗng cà phê đường vào trong một xoong nhỏ, đun trên lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn.
Nhẹ nhàng vắt hoa anh đào muối cho ráo nước và thêm chúng vào xoong nước đường. Tắt lửa.
Thêm gelatin, khuấy qua thật nhanh rồi thêm một chút màu thực phẩm đỏ. Nếu muốn màu hồng nhạt, hãy chỉ chấm một ít, bạn luôn có thể gia giảm để được màu đỏ sẫm hơn.
Khuấy để màu tan đều. Đặt xoong lên trên một chậu nước đá để hỗn hợp nguội đi và đặc lại.
Khi hỗn hợp đã hơi đặc lại, gắp từng bông hoa ra và nhẹ nhàng đặt hoa lên trên ly thạch pudding sữa. Đổ hỗn hợp nước đường ngập bông hoa.
Nếu bạn muốn bông hoa anh đào trong ly thạch như bừng nở, hãy dùng một thìa lớn xúc hoa cùng hỗn hợp nước đường và đổ lên trên ly thạch pudding sữa.
Giữ thạch trong tủ lạnh khoảng một giờ đến khi lớp phía trên đông lại. Trang trí với lá bạc hà và dùng ngay khi lạnh.
Lưu ý: Thời gian chờ pudding đông trong tủ lạnh không bao gồm trong thời gian chuẩn bị chế biến.
Chúc các bạn thành công với công thức thạch sữa hoa anh đào “sang, xịn, mịn” này nhé!
Gần đây, món thạch phô mai “làm mưa làm gió“ trên các diễn đàn ẩm thực. Vì sao nó lại có sức hút đến thế?
Vui lòng nhập nội dung bình luận.