Chủ đề nóng

Tung tin "phong tỏa chợ ở Sài Gòn" được 11 lượt like, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

Thứ sáu, ngày 03/04/2020 11:44 AM (GMT+7)
Tung tin chợ Bình Chánh, TP.HCM bị phong tỏa lên trang Facebook cá nhân và được 11 lượt like, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng.
Bình luận 0

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền bị xử phạt 10 triệu đồng

Ngày 3/4, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM vừa công bố quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền (33 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) do vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số, vô tuyến điện. Mức phạt đối với bà Hiền là 10 triệu đồng.

Trước đó, tối 31/3, tài khoản Facebook “Hien Nguyen Thi” đăng tải bài viết có nội dung “Chợ Bình Chánh ngày mai chính thức phong tỏa nha các anh chị, 15 ngày sau mới nhóm lại”.

Vào cuộc điều tra, công an xác định bà Hiền là chủ tài khoản trên nên mời làm việc. Tại cơ quan công an, bà Hiền thừa nhận chiều 30/3, bà có đi chợ Bình Chánh mua một số vật dụng cho gia đình. Tại đây, bà nghe một số người nói “Ngày mai chợ Bình Chánh nghỉ bán, hẹn gặp lại sau 15 ngày”.

Bà Hiền sau đó về nhà, đăng tải nội dung như trên lên trang Facebook cá nhân và được 11 lượt like, 15 lượt bình luận. Hiện bài viết đã được gỡ bỏ.

Bà Hiền thừa nhận hành vi của mình là sai, cam kết không tái phạm. Cơ quan Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định xử phạt bà Hiền 10 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số, vô tuyến điện.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Đông Thịnh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem