Chủ đề nóng

Tuyển sinh vào trường chuyên: Không quy định điểm môn chuyên

Thứ hai, ngày 02/01/2012 17:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy chế trường THPT chuyên. Theo dự thảo này, việc tuyển sinh vào trường THPT chuyên có vòng sơ tuyển và vòng tuyển chính thức.
Bình luận 0

Ở vòng chính thức, thí sinh phải bắt buộc thi các môn toán, văn, ngoại ngữ và môn chuyên. Đề thi theo hình thức tự luận, riêng môn ngoại ngữ được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Việc xét tuyển vào lớp chuyên sẽ không khống chế mức điểm tối thiểu của môn chuyên mà căn cứ vào điểm xét tuyển, chọn từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu được giao ở từng môn chuyên.

Trường hợp xét đến cùng có nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì tiếp tục chọn theo thứ tự ưu tiên: có điểm thi môn chuyên cao hơn, có điểm sơ tuyển cao hơn, có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn, có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn. Hằng năm, các trường chuyên được phép tuyển sinh bổ sung cho lớp chuyên.

Theo Tuổi trẻ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem