Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Gà nướng muối vàng ươm, ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
-1 con gà nhỏ: 800gr
-Muối tinh: 1 thìa
-Muối biển: 2 kg
-Bột nghệ, bột gừng: ½ thìa
Cách thực hiện:
-Làm sạch gà, cắt bỏ đầu và chân sau đó rửa sơ qua với nước nóng rồi để ráo nước.
-Trộn hỗn hợp bột nghệ, bột gừng và một chút muối tinh sau đó dùng tay trét đều lên thân gà.
-Trong thời gian ướp gà thì đổ 2 kg muối biển vào chảo rang trong khoảng 10 phút hoặc đến khi thấy muối hơi cháy xém.
-Lấy 3-4 tấm giấy nến hoặc giấy bạc quấn gà lại, dùng dây thừng buộc chặt đảm bảo gà được quấn kỹ, không lộ khe hở thoát hơi ra được.
-Dùng một chiếc nồi có nắp đậy, đổ 1 lượng muối khoảng 1 bát cơm xuống đáy nồi sau đó đặt gà vào chính giữa rồi cho hết phần muối đã đang rang nóng vào. Đậy nắp vung thật chặt đun nóng 40 phút, sau đó tắt bếp ủ thêm 30 phút nữa.
-Gà chín, bóc bỏ giấy ra rồi cắt thành từng miếng, dùng kéo cắt hoặc tay để gỡ vì thịt gà bây giờ rất mềm.
Có thể ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước sốt tùy thích.
Canh gà nấu dầu mè thơm ngon, lạ miệng, rất thích hợp cho mùa đông để bạn bồi bổ cho cả gia đình.