Vệ sinh an toàn thực phẩm
-
Ngày 29/6, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh do bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội đã đến thăm, kiểm tra một số mô hình sản xuất tiêu biểu trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cũng như công tác quản lý nhà nước, an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến nông sản.
-
Mỗi tháng Văn phòng SPS Việt Nam nhận hàng trăm thông tin về sự thay đổi các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng doanh nghiệp lại khó tiếp cận để thay đổi trong quá trình sản xuất trước khi xuất khẩu nông sản.
-
Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Lai Châu phát hiện, bắt giữ 250kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
-
Doanh nghiệp Hồng Kông có nhu cầu nhập khẩu từ 1-2 container mỗi tháng thịt lợn sữa đông lạnh của Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Hồng Kông cho biết.
-
Các lực lượng của Công an quận Hoàng Mai phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân quyết tâm cao, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
-
Mới đây, Đoàn kiểm tra Liên ngành về Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh hàng hóa trên địa bàn và phát hiện nhiều cửa hàng bán hàng hết hạn sử dụng, vi phạm về nhãn mác.
-
Từ sự tò mò và sở thích thưởng thức ẩm thực của đồng bào DTTS, tôi đến thôn Nông Nội, xã Đăk Nông (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) để tìm hiểu về món cải khô muối ống lồ ô của Hợp tác xã Y Tuân.
-
Nhiều nông dân ở Thành phố Sơn La (Sơn La) đã tìm tòi, học hỏi và ứng dụng bọc túi cho cây ăn quả, bảo đảm quyền lợi cho người tiệu dùng và môi trường.
-
Kiểm tra đột xuất công tác phòng dịch Covid-19 và an ninh trật tự tại tuyến phố đi bộ Hồ Gươm, đoàn kiểm tra của UBND phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.
-
Nhằm góp phần nâng cao giá trị trái vải thiều, tỉnh Bắc Giang đã đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, cơ giới hóa, tự động hóa các khâu trong quá trình sản xuất; tập trung ứng dụng tiến bộ về giống, quy trình sản xuất tiên tiến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.