Vét sạch nồi cơm với bò băm sốt tương ngon quên sầu

Minh Châu (Theo The woks of life) Thứ bảy, ngày 15/04/2017 18:55 PM (GMT+7)
Thịt bò xay nhuyễn xào với nước dùng, dầu hào, nước tương, cùng nhiều gia vị đậm đà khác, ăn cùng cơm dẻo nóng hổi thì còn gì bằng.
Bình luận 0

img

Thịt bò băm ăn kèm cơm nóng

Nguyên liệu:

- 15ml dầu

- 450g thịt bò xay

- 1 củ hành tây, thái nhỏ

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 15ml rượu gia vị hoặc rượu gạo

- 600ml nước dùng

- 45ml dầu hào

- 30ml nước tương

- 5ml xì dầu đặc

- 5ml dầu mè

- 1g hạt tiêu

- 100g đậu Hà Lan

- Hỗn hợp 30g bột bắp hòa với 30ml nước

Cách làm:

img

- Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao, cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu ăn nóng lên, đổ thịt bò vào xào cho đến khi khối thịt bò xay tơi ra và hơi săn lại.

img

- Thêm hành tây, tỏi, và rượu gia vị vào, lúc này giảm nhiệt xuống trung bình. Xào cho đến khi hành tây trở nên trong, đổ thêm nước dùng vào.

img

- Đun sôi lên,sau đó hạ nhiệt xuống, thêm dầu hào, nước tương, dầu mè và hạt tiêu vào. Đậy vung đun sôi trong 10 phút, bỏ đậu hà lan vào đảo đều.

- Làm nóng hỗn hợp bột bắt trong nồi cho tới khi sối lên và dần sánh lại thì đổ hỗn hợp bột bắp nóng vào chảo bò sốt, khuấy đều. Gia giảm nước và bột bắp nếu cần để  bò sốt sánh nhẹ đủ kết dính các thành phần.

img

Bò băm sốt tương ăn kèm cơm nóng, mỳ hay spaghetti đều rất ngon.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thế nhưng cách xào thịt bò mềm ngon, không bị dai thì không phải ai cũng biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem