Chủ đề nóng

Vì sao khi ông Trump phát biểu, nhiều nghị sĩ chia thành hai màu đen trắng trên khán đài?

Vương Nam – ABC News Thứ năm, ngày 06/02/2020 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi ông chủ Nhà Trắng đang đọc bản thông điệp liên bang năm 2020, thì ở dưới những hàng ghế, quốc hội Mỹ bị phân ra làm hai màu đen và trắng rõ ràng.
Bình luận 0

Khán đài quốc hội Mỹ chia làm hai màu đen trắng rõ ràng (ảnh: ABC News)

Trước khi đến tham gia vào bài phát biểu của ông Trump, những nữ nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Mỹ đã được kêu gọi hãy mặc bộ đồ màu trắng để thể hiện sự minh bạch và “không lùi bước” trước Tổng thống.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ - bà Nancy Pelosi, cũng là một trong số hàng chục nữ nghị sĩ Mỹ mặc áo trắng vào ngày 4.2 nhằm thể hiện sự đoàn kết đấu tranh vì quyền bình đẳng của phụ nữ.

Bà Nancy Pelosi cho biết rằng bản thân “vô cùng tự hào” vì cùng tham gia vào sự kiện này (mặc đồ trắng).

“Vô cùng tự hào khi được cùng tham gia với những đồng nghiệp nữ tại Nhà Trắng của tôi. Hôm nay chúng tôi đã mặc đồ trắng để thể hiện sự ủng hộ cuộc chiến vì sự bình đằng cho phụ nữ trên toàn nước Mỹ”, bà Nancy Pelosi đăng trên mạng xã hội Twitter.

Trắng cũng là màu sắc tượng trưng cho phong trào đòi quyền bầu cử của phụ nữ tại Mỹ vào thế kỷ 19.

Bà Nancy Pelosi thể hiện sự “mỉa mai” với ông Trump sau bài phát biểu (ảnh: ABC News)

Theo nội dung các bài đăng trên Twitter, với việc sử dụng hashtag “WearWhite” (trang phục trắng) trên các mạng xã hội, các nữ nghị sĩ Mỹ muốn bày tỏ tiếng nói của mình và “tranh đấu chống lại chính sách phân biệt nguy hiểm của ông Trump”.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng hứng nhiều chỉ trích vì phân biệt đối xử với phụ nữ, khi nội các của ông này chủ yếu là đàn ông và người da trắng.

Những nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa đã đồng loạt đứng lên vỗ tay sau khi ông Trump hoàn thành bài phát biểu, trong khi các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ chỉ ngồi im và giữ yên lặng.

Sau bài phát biểu của Tổng thống, bà Nancy Pelosi đã xé đôi bản in của Thông điệp Liên bang. Trước đó, ông Trump đã từ chối bắt tay bà Chủ tịch Hạ viện.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ hứng bão chỉ trích vì xé bản in Thông điệp Liên bang của ông Trump

Nhà Trắng và các nghị sĩ quốc hội đã lên án Chủ tịch Hạ viện Mỹ - bà Nancy Pelosi, sau khi bà này xé làm đôi bản sao...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem