Chủ đề nóng

Vì sao Lục Tiểu Linh Đồng, Lý Nhược Đồng và sao Hoa ngữ ám ảnh vai để đời?

Thứ năm, ngày 07/01/2021 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lục Tiểu Linh Đồng, Lý Nhược Đồng, Tôn Lệ, Quách Phú Thành là những ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng và có vai để đời. Tuy nhiên, vì sao chính những vai diễn này lại ám ảnh họ?
Bình luận 0
Vì sao Lục Tiểu Linh Đồng, Lý Nhược Đồng và sao Hoa ngữ ám ảnh vai để đời? - Ảnh 1.

Lục Tiểu Linh Đồng và các sao Hoa ngữ "ám ảnh" vai diễn tạo nên tên tuổi của mình. Ảnh: Xinhua.

Lục Tiểu Linh Đồng khó thoát bóng Tôn Ngộ Không

Tôn Ngộ Không đã mang đến cho Lục Tiểu Linh Đồng cả đời vinh quang, nhưng đằng sau những vinh quang là nỗi ám ảnh, bởi sau khi đóng xong Tây du ký, ông rơi vào trạng thái mơ hồ. Điển hình là từ năm 1988 đến 1991, ông đã không nhận được kịch bản nào. Lúc đó, Lục Tiểu Linh Đồng mới ý thức được rằng muốn tìm được vai diễn hay hơn Tôn Ngộ Không là điều vô cùng khó khăn.

Nam tài tử chia sẻ với truyền thông Trung Quốc rằng, khoảng thời gian đó, ông đã trải qua những thăng trầm, vì chính ông đã hiểu rằng: "Có một số vai diễn tôi không thể nào đóng được, chẳng hạn giao tôi đóng vai đặc vụ, phạm tội… thì liệu khán giả có đón nhận hay không?".

Vì sao Lục Tiểu Linh Đồng, Lý Nhược Đồng và sao Hoa ngữ ám ảnh vai để đời? - Ảnh 2.

Lục Tiểu Linh Đồng. Ảnh: Xinhua.

Lý Nhược Đồng trầm cảm vì vai Tiểu Long Nữ

Lý Nhược Đồng là một trong những nữ diễn viên vào vai Tiểu Long Nữ trong "Thần điêu đại hiệp" được nhiều lời khen từ khán giả nhất. Khi hóa thân vào nhân vật, cô toát lên được vẻ trong sáng, thuần khiết.

Để hoàn thành vai diễn, cô đã cật lực luyện tập, nhốt mình nhiều ngày học và nghiên cứu kịch bản. Cuối cùng vai diễn thành công và trở thành một trong những vai "để đời" của cô.

Tuy nhiên, cô đã khó thoát khỏ vai diễn, hình ảnh về nhân vật Tiểu Long Nữ luôn hiện trong đầu. Thậm chí, cô thừa nhận với truyền thông Trung Quốc, có một khoảng thời gian rơi vào trầm cảm, thay đổi tính tình vì cứ nhớ mãi vai diễn này.

Vì sao Lục Tiểu Linh Đồng, Lý Nhược Đồng và sao Hoa ngữ ám ảnh vai để đời? - Ảnh 3.

Lý Nhược Đồng. Ảnh: Xinhua.

Tôn Lệ ám ảnh vai Chân Hoàn

Hậu cung Chân Hoàn truyện là tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ ra mắt cách đây 9 năm. Trong phim, Tôn Lệ đóng vai chính từ một thiếu nữ Chân Hoàn lên hàng Quý Phi rồi Thái Hậu.

Vai diễn đã đưa cô một bước lên hàng ngôi sao hạng A của màn ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, vai diễn cũng khiến cô ám ảnh. Được biết, nguyên do vì cô trong thời gian dài không thoát được vai Chân Hoàn. Thậm chí, cô còn ghét bỏ vai diễn này vì khi đi đâu, làm gì tên tuổi của cô cũng bị gán với nhân vật Chân Hoàn.

Vì sao Lục Tiểu Linh Đồng, Lý Nhược Đồng và sao Hoa ngữ ám ảnh vai để đời? - Ảnh 4.

Tôn Lệ. Ảnh: Xinhua.

Quách Phú Thành ám ảnh vì vai sát nhân

Năm 2009, Quách Phú Thành đã nhận vai diễn Ling Kwong trong bộ phim mang tên Murderer.

Trong phim, nhân vật Ling Kwong là một cảnh sát được giao nhiệm vụ truy tìm kẻ giết người máu lạnh. Tuy nhiên, càng đi sâu vào điều tra, Ling Kwong lại dường như nhận ra rằng kẻ giết người chính là anh.

Để nhập vai diễn này, Quách Phú Thành đã phải đọc rất nhiều sách về tâm lý tội phạm. Anh còn nhiều ngày không ngủ để có tạo hình giống nhân vật.

Tuy nhiên, vai diễn thành công cũng là lúc anh rơi vào tình trạng trầm cảm nặng nề vì ám ảnh những cảnh "chém giết" trong phim.

Sau đó, nam tài tử chọn đi du lịch, thể thao để lấy lại tinh thần.

Đông Du (Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem