Việt kiều 8x bỏ việc lương cao, đi cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới

M.T Thứ năm, ngày 06/10/2022 09:37 AM (GMT+7)
Sống ở Mỹ, nhà tạo mẫu tóc Sky Lê trở về quê nhà, cắt tóc miễn phí cho những người anh gặp tình cờ và đã nảy ra ý định đi khắp thế giới để tạo mối giao lưu, gặp gỡ và kết nối yêu thương.
Bình luận 0

Sky Lê chia sẻ, chuyến cắt tóc đêm khuya ở Sài thành, gặp một người bốc vác bị ung thư giai đoạn cuối với nụ cười sáng bừng sau khi được anh tạo mẫu tóc, đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của anh về ý nghĩa cuộc đời. "Khi người ta bị bệnh giai đoạn cuối, có lẽ, điều họ cần nhất không phải là tiền bạc, mà chính là tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc. Khi nhìn thấy nụ cười của bác bốc vác, tôi chợt nhận ra mình thấy hạnh phúc khi làm những điều bé nhỏ, như chỉ cần cái ôm, chỉ cần chạm vào mái tóc, chỉ cần cầm cây kéo cắt cho họ mái tóc thật đẹp - đó là điều tôi tìm kiếm lâu nay", Sky Lê chia sẻ tại buổi gặp mặt ở TP.HCM tối 5/10.

Việt kiều 8x bỏ việc lương cao để đi cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới - Ảnh 1.

Sky Lê trên đường phố Sài Gòn

Sky's World Tour là ước mơ từ nhiều năm nay của Sky Lê, là nơi để anh thỏa đam mê đi phượt ở khắp các quốc gia, là nơi để anh tìm hiểu và kết nối với nhiều nền văn hóa khác nhau, đồng thời là cơ hội để anh giới thiệu thêm hình ảnh của Việt Nam ra quốc tế. Xa hơn, Sky Lê mong muốn thông qua chuyến đi này, anh có thể dùng nghệ thuật cắt tóc để lan tỏa yêu thương của mình - những yêu thương đã được hình thành qua những lần trải nghiệm, những câu chuyện, những cảm xúc và có cả những trăn trở....

Đặc biệt, sau khi người bạn của Sky Lê vượt qua được ngưỡng cửa thập tử nhất sinh và bản thân anh cũng có cơ hội tiếp cận nhiều mảnh đời với nhiều câu chuyện truyền cảm hứng, anh quyết định trở thành chiếc cầu nối chuyển tải những nỗi lòng, những số phận đặc biệt của họ trên hành trình cắt tóc vòng quanh thế giới của mình.

Việt kiều 8x bỏ việc lương cao để đi cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới - Ảnh 2.

Chuyến về quê cắt tóc miễn phí đã tạo cảm hứng cho Sky Lê vòng quanh thế giới kết nối yêu thương

Dù đang là một nhà tạo mẫu tóc hàng đầu tại Missouri với thu nhập ổn định hàng tháng nhưng Sky Lê không ngại đóng cửa studio tóc để thực hiện mơ ước lớn nhất đời mình. Anh chia sẻ: "Nếu tiếp tục công việc hiện tại, Sky sẽ có cuộc sống thoải mái ổn định nhưng đến cuối cùng thì Sky cũng chỉ có một cái studio tóc thôi. Còn nếu Sky đi chuyến đi này, Sky tin rằng mình sẽ có được nhiều bài học, nhiều câu chuyện ý nghĩa mà có bao nhiêu tiền cũng không thể mua được". Sky Lê cho biết thêm, anh cũng đã dành dụm nhiều năm nay để có phần kinh phí căn bản cho hành trình dự kiến kéo dài khoảng 3 năm.

Với Sky's World Tour, Sky Lê sẽ một mình chu du khắp 5 châu trên chiếc xe bán tải. Ban ngày anh sẽ tìm hiểu về văn hoá, đời sống địa phương của những nơi anh đi qua, lắng nghe và ghi lại những chia sẻ của con người nơi đó cũng như cắt tóc miễn phí cho những ai có nhu cầu, đặc biệt anh sẽ tìm kiếm và kết nối với người Việt đang sinh sống ở quốc gia mà mình ghé đến. Ban đêm, anh sẽ dành thời gian để ghi lại nhật ký và ngủ ngay trên chiếc xe bán tải.

Việt kiều 8x bỏ việc lương cao để đi cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới - Ảnh 3.

Nhà tạo mẫu tóc Việt sẽ vong quanh thế giới trên chiếc xe bán tải

"Với tôi, mỗi mái tóc là một câu chuyện và mỗi câu chuyện là một thông điệp đầy ý nghĩa. Hy vọng rằng qua những câu chuyện đẹp và chân thật xuyên suốt hành trình, mọi người có thể tìm thấy cho riêng mình một chút gì đó của sự bình yên và yêu thương giữa cuộc sống bộn bề, mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn trước mắt và đâu đó có thể mang chúng ta lại gần với nhau hơn", anh tâm sự.

Một mục tiêu mà Sky Lê cũng đặt ra trong chuyến đi này là thực hiện các hoạt động thiện nguyện cho tổ chức "Bác sĩ không biên giới". Đây là một tổ chức phi chính phủ quốc tế do một số bác sĩ người Pháp thành lập vào năm 1971 với mục đích nhân đạo. Tổ chức này đưa ra những cứu trợ y tế trong các trường hợp khẩn cấp như thiên tai, dịch bệnh, nạn đói hay chiến tranh..."Bác sĩ không biên giới" còn có những hoạt động dài hạn như cứu trợ sau các thiên tai, trong các cuộc xung đột kéo dài hay giúp đỡ những người lưu vong. "Bác sĩ không biên giới" đã được trao giải Nobel Hòa bình vào năm 1999 (Theo Wikipedia).

Việt kiều 8x bỏ việc lương cao để đi cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới - Ảnh 4.

Sky Lê hy vọng chuyến đi mang đến cho anh những trải nghiệm bất ngờ và hạnh phúc

Với mong muốn góp sức vào tổ chức "Bác sĩ không biên giới", Sky Lê cho biết khi anh cắt tóc cho người nào đó, nếu họ cảm thấy thích thú và có điều kiện thì có thể đóng góp cho tổ chức này; hoặc những ai theo dõi hành trình của Sky Lê và muốn đóng góp đều được. Toàn bộ số tiền mọi người đóng góp sẽ đến trực tiếp tài khoản của tổ chức "Bác sĩ không biên giới" chứ bản thân anh không nhận với tư cách trung gian. Hiện mọi thủ tục để kết nối với tổ chức này đã sắp hoàn tất và nếu không có gì thay đổi, sau khi được xác nhận chính thức, Sky Lê sẽ lên đường ngay.

Để mọi người có thể theo dõi xuyên suốt hoạt động của Sky Lê ở bất kỳ đâu anh đặt chân đến, Sky Lê cũng đã tự học quay, dựng video và chuẩn bị đầy đủ những thiết bị cơ bản để một mình vẫn có thể xử lý hết tất cả công việc. 

Sky's World Tour dự kiến kéo dài trong ba năm, bắt đầu trong tháng 10/2022 tại Mỹ và điểm về đích sẽ là Việt Nam. Ngay sau khi hoàn tất chuyến đi và giải quyết một số việc cá nhân, Sky Lê dự định sẽ mở một học viện tóc miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sẽ trang bị cho các em đầy đủ các kỹ năng để có thể làm nghề.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem