Theo quy hoạch phát triển ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam đến năm 2025 vừa được Bộ Công Thương phê duyệt, ngành này sẽ được phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất sạch hơn, xử lý chất thải triệt để, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngành sẽ tập trung phát triển năng lực sản xuất sữa thanh trùng và tiệt trùng, sữa bột và sữa chua.
Các nhà máy xây dựng mới phải áp dụng công nghệ tiên tiến. Phát triển công nghiệp chế biến sữa theo hướng tăng dần tỷ lệ sử dụng nguyên liệu sữa tươi trong nước và giảm dần tỷ lệ nguyên liệu sữa bột nhập ngoại.
Mai Hương
Vui lòng nhập nội dung bình luận.