Chủ đề nóng

VietinBank tiếp tục giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay ngắn hạn một số lĩnh vực ưu tiên

PV Thứ tư, ngày 31/07/2019 17:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát huy vai trò là NHTM lớn, chủ lực của nền kinh tế, bám sát các định hướng chỉ đạo điều hành của Chính phủ và NHNN, VietinBank đã triển khai tích cực các giải pháp hỗ trợ thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đó, từ 01/8/2019 VietinBank tiếp tục giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay VND ngắn hạn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ưu tiên khuyến khích phát triển.
Bình luận 0

Theo tinh thần tại Nghị quyết số 01/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 1/1/2019 và định hướng điều hành của Ngân hàng Nhà nước, VietinBank đã chủ động điều chỉnh giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đặc biệt là một số lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Chính phủ, đồng thời triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi để hỗ trợ các doanh nghiệp tốt tiếp cận tín dụng với chi phí hợp lý.

Để tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các ngành nghề Chính phủ ưu tiên phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, từ 1/8/2019 đến hết 31/12/2019, VietinBank tiếp tục giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay VND ngắn hạn cho các nhu cầu vốn của khách hàng tốt phục vụ lĩnh vực nông nghiệp sản xuất hàng hóa quy mô lớn, theo chuỗi liên kết; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. VietinBank mong muốn hỗ trợ giảm lãi suất cho vay sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng một cách thiết thực, hiệu quả.

VietinBank tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các ngành nghề Chính phủ ưu tiên phát triển.

Cùng với đó, các chương trình tín dụng với các mức lãi suất cho vay ưu đãi dành cho các khách hàng vừa và nhỏ, các khách hàng xuất khẩu, sản xuất kinh doanh thương mại sẽ tiếp tục được triển khai từ nay tới cuối năm.

Thời gian qua, VietinBank đã chủ động khai thác các nguồn vốn, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, tiết giảm chi phí, tiên phong trong việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp thuận tiện trong việc tiếp cận tín dụng và dịch vụ ngân hàng; tích cực tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng tăng trưởng mạnh vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các ngành nghề, doanh nghiệp thuộc đối tượng Chính phủ ưu tiên khuyến khích phát triển.

Với những giải pháp này, VietinBank tin tưởng sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, từ đó đóng góp tích cực và tạo đà cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem