Chủ đề nóng

Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bị giám sát đặc biệt

Minh Hiếu Thứ tư, ngày 26/12/2018 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục hàng không Việt Nam vừa có quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 phục vụ công tác điều tra; Dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác. Ngoài ra, hãng hàng không Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng bị giám sát đặt biệt tại 4 cảng hàng không quốc tế là Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.
Bình luận 0

Trưa 25.12, sự cố máy bay Vietjet xảy ra khi chiếc máy bay VJ689 cất cánh theo chặng bay Cam Ranh – Tân Sơn Nhất thì bất ngờ gặp sự cố. Nhận được thông tin, Bộ GTVT đã chỉ đạo “nóng” khẩn trương làm rõ nguyên nhân.

Bộ GTVT đã có văn bản hoả tốc số 1458/BGTVT-ATGT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký yêu cầu khẩn trương điều tra, khắc phục sự cố chuyến bay VJ689 của Hãng hàng không Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vì hạ nhầm xuống đường băng chưa được khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân sự cố máy bay Vietjet.

Cụ thể, vào lúc 12h02 ngày 25.12, chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet Air (VJA) bay từ cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đi TP.HCM đã gặp sự cố, tổ bay xin quay lại hạ cánh tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và đã hạ cánh nhầm xuống đường cất hạ cánh (CHC) chưa đưa vào khai thác.

Về tính chất nghiêm trọng của sự số, Bộ GTVT đánh giá: Đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không không nghiêm trọng, để kịp thời khắc phục sự cố và bảo đảm tuyệt đối công tác an toàn hàng không,

Bộ GTVT yêu cầu cục hàng không Việt Nam khẩn trương triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn thoát hiểm hành khách và thực hiện các giải pháp cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Đồng thời, phải thành lập tổ điều tra sự cố để tiến hành xác minh nguyên nhân sự cố đối với chuyến bay VJ689 ngày 25.12 của hãng hàng không Vietjet, nhanh chóng có điều tra để công khai nguyên nhân sự cố máy bay Vietjet.

Ngoài ra, chủ trì phối hợp với cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, hãng hàng không Vietjet khẩn trương đưa tàu bay ra khỏi đường cất hạ cánh an toàn, khắc phục sự cố hỏng mặt đường cất hạ cánh.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khẩn trương phối hợp với cục hàng không Việt Nam, Hãng hàng không Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo khắc phục sự cố máy bay Vietjet, giảm thiểu thấp nhất ảnh hưởng đến việc khai thác cảng hàng không.

Hãng hàng không Vietjet khẩn trương phối hợp với cục Hàng không, ACV và các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, đồng thời, điều tra xách định nguyên nhân sự cố máy bay Vietjet.

Ngay trong chiều 25.12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, đã vào Cam Ranh trực tiếp chỉ đạo Tổ điều tra sự cố. Đồng thời, cục hàng không Việt Nam quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 phục vụ công tác điều tra; Đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác; Dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác; Thực hiện giám sát đặt biệt với Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tại 4 cảng hàng không quốc tế là Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem