Chủ đề nóng

Vụ DN XNK gỗ kêu cứu: Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói gì?

Trương Hồng Thứ năm, ngày 27/12/2018 17:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã lên tiếng trong việc các doanh nghiệp xuất nhập khẩu gỗ "kêu cứu".
Bình luận 0

Chiều nay 27.12, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, thông báo 149 của UBND tỉnh Quảng Nam đã nêu rất rõ: “Hiện nay, hạ tầng giao thông qua cửa khẩu Đắc Ốc (huyện Nam Giang) xuống cấp trầm trọng, để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyết Quốc lộ 14D, UBND tỉnh Quảng Nam tạm dừng việc xuất, nhập khẩu gỗ qua cửa khẩu Đắc Ốc huyện Nam Giang.

Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tinh Quảng Nam cho rằng, nếu các giấy tờ hợp lệ sẽ giải quyết cho các doanh nghiệp vận chuyển số gỗ bị tồn ứ về cửa khẩu Đắc Ốc

Giao Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh lập thủ tục báo cáo Trung ương theo đúng quy định; Sở Công thương, Cục Hải quan tỉnh, UBND huyện Nam Giang và các Sở, ngành liên quan thông báo cho tổ chức, cá nhân liên quan biết và thực hiện”.

“Việc tạm dừng này là xuất phát từ đường hư hỏng, xuống cấp chứ không phải họ đang xuất nhập khẩu gỗ mà tỉnh Quảng Nam tạm dừng. Vì tuyến đường này do trung ương quản lý, trước khi tạm dừng, tỉnh đã liên tục báo cáo với trung ương xin kinh phí sửa chữa, nhưng trung ương chưa sắp xếp tài chính để sửa chữa.

Để đảm bảo an toàn giao thông, nên tỉnh mới thông báo cấm các phương tiện có tải trọng nặng, trong đó xe vận chuyển gỗ, chứ các loại xe khác, giao thương khác không cấm” - ông Thu nói.

Đơn kêu cứu của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu gỗ do thông báo 149 của UBND tỉnh Quảng Nam

Ông Đinh Văn Thu nói tiếp, sau khi thông báo số 149 của tỉnh từ tháng 5.2018, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu gỗ này không hề đến tỉnh hay các sở ban ngành của tỉnh để phản ánh về việc số gỗ đã hợp đồng bị ứ đọng bên Lào.

“Nhưng cách đây một tuần, UBND tỉnh mới nhận được đơn kêu cứu của 6 doanh nghiệp xuất nhập khẩu gỗ. Tỉnh sẽ tiếp thu và giao cho các ngành chức năng xem xét thực tiễn.

Nếu đây là hợp đồng có thể gây trở ngại việc mua bán xuất nhập khẩu của doanh nghiệp thì tỉnh xem xét phương án cho vận chuyển số gỗ trên để đưa về cửa khẩu Đắc Ốc, nhưng phải đúng trọng tải, đúng hồ sơ pháp lý.

Trước giải tỉnh sẽ giải quyết trước cho các doanh nghiệp rồi báo cáo trung ương sau…”  - ông Thu cho biết.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin./.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem