Chủ đề nóng

Vụ DN XNK gỗ kêu cứu: Sở GTVT không tham mưu "đường hỏng"

Trương Hồng Thứ tư, ngày 26/12/2018 13:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho rằng đơn vị này chưa có bất cứ một văn bản hay tham mưu nào gửi tỉnh về việc cấm hay không cấm ô tô tải nặng lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14D đoạn cửa khẩu Đắc Ốc.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu gỗ từ bên Lào về Việt Nam “bị ách lại” sau khi có thông báo số 149 của UBND tỉnh Quảng Nam với lý do hiện nay hạ tầng giao thông qua cửa khẩu Đắc Ốc (huyện Nam Giang) xuống cấp trầm trọng.

Về việc này, một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh đã nhận được đơn kêu cứu của 6 doanh nghiệp và hiện đang chờ tham mưu của các Sở, ngành liên quan.

Trong vụ việc này, nếu tuyến Quốc lộ 14D đoạn cửa khẩu Đắc Ốc nếu có hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, đáng lẽ UBND tỉnh phải chỉ đạo Sở GTVT tỉnh tham mưu có nên cấm hay không các phương tiện vận tải nặng lưu thông. Vậy Sở GTVT có biết về sự việc này?

Trao đổi với Dân Việt ông Lê Văn Sinh - Giám đốc Sở GTVT Quảng Nam cho biết, qua rà soát Sở chưa có bất cứ một văn bản hay tham mưu nào gửi UBND tỉnh về việc cấm hay không cấm ô tô tải nặng lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14D.

Thông báo số 149 của UBND tỉnh Quảng Nam đã gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu gỗ

“Tôi đã kiểm tra lại rồi mà Sở không có tham mưu nào hết. Trước đó tỉnh cũng chưa có văn bản nào yêu cầu Sở tham mưu, việc thông báo của tỉnh, tôi chỉ nhận qua cuộc họp thôi” - ông Sinh nói.

Từ thông báo 149 đó, gần chục doanh nghiệp đã kêu cứu đến báo Dân Việt

Sự việc này kéo dài gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu gỗ. Các doanh nghiệp cho biết, thời gian “tạm dừng việc xuất, nhập khẩu gỗ qua cửa khẩu Đắc Ốc” quá lâu, trong khi hợp đồng của họ đã ký trước đó với đối tác và có thể bị phạt nặng, dẫn đến phá sản.

"Nếu các xe tải vận chuyển gỗ của các doanh nghiệp này trên tuyến đường này quá tải, quá khổ thì các cơ quan chức năng có thể xử lý chứ không thể “cấm đoán” với thời gian lâu như vậy được" - đại diện một doanh nghiệp nêu ý kiến.

Dân Việt tiếp tục thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem