Chủ đề nóng

Vụ nổ tại Nhà máy Pomina: Công ty sẽ chịu mọi chi phí điều trị cho công nhân

Chủ nhật, ngày 13/04/2014 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Pomina sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn và mọi chi phí điều trị cho các nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng do rơi nồi nấu thép tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là khẳng định của ông Ðỗ Xuân Chiểu, Chủ tịch HÐQT Pomina hôm 12.4.
Bình luận 0
Vụ nổ ở Nhà máy thép Pomina làm 10 công nhân bị bỏng.
Vụ nổ ở Nhà máy thép Pomina làm 10 công nhân bị bỏng.

Hiện tại, trong số 10 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) có ba người bị bỏng rất nặng gồm: Hoàng Thanh Thịnh (sinh năm 1995), bị bỏng độ II, III với 85% diện tích cơ thể, trong đó 80% là bỏng độ III, đáng lưu ý là bệnh nhân bị bỏng đường hô hấp nên đang phải hỗ trợ thở; Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1991), bỏng độ II, III 76% diện tích cơ thể và Ðoàn Lê Phương (sinh năm 1991), bỏng 61% diện tích cơ thể, độ II, III.

Cả ba nạn nhân này đều chưa qua khỏi cơn nguy kịch và đang được theo dõi tại phòng chăm sóc đặc biệt của khoa.

Bảy nạn nhân còn lại bị bỏng ở các mức độ khác nhau nhưng tiên lượng khả năng điều trị hiệu quả. Cũng theo ông Chiểu, ngay sau khi xảy ra sự cố, Pomina đã chủ động liên hệ với Bệnh viện Chợ Rẫy để bệnh viện bố trí bác sĩ sẵn sàng điều trị cho các nạn nhân khi chuyển từ Bệnh viện Bà Rịa lên.

Hiện Nhà máy thép Pomina 3 (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang được phong tỏa nghiêm ngặt. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng vẫn chưa thể khám nghiệm hiện trường do sức nóng còn lớn, không thể tiếp cận được.

Dự kiến, đến sáng 14.4, công tác khám nghiệm hiện trường mới có thể tiến hành và Viện Khoa học hình sự C54 (Bộ Công an) cũng sẽ tham gia khám nghiệm cùng Phòng Kỹ thuật hình sự PC54 của Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vụ việc hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Nhandan (Theo Nhandan)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem