Chủ đề nóng

Vụ Taxi "ngoài hợp đồng" đón khách phải có giấy xuất viện?: Bệnh viện bỏ thủ tục

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 26/08/2016 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xác nhận việc bệnh viện đã bỏ thủ tục các taxi ở ngoài muốn vào bệnh viện đón khách thì phải có giấy xuất viện, ông Nguyễn Hoàng Minh- Phó giám đốc bệnh viện đa khoa Bình Định, cho biết: “Khi xe có nhu cầu vào bệnh viện để đón khách thì lực lượng bảo vệ tại bệnh viện sẽ tạo điều kiện hướng dẫn”.
Bình luận 0

Ngày 25.8, ông Lê Quang Hùng- Giám đốc Sở y tế Bình Định cho biết, đã ký văn bản khẩn gởi bệnh viện đa khoa Bình Định về việc chấn chỉnh, cung ứng dịch vụ vận chuyển tại bệnh viện này.

Trạm điều hành dịch vụ xe Nguyên Long (ki ốt-pv) tại vị trí barier của đường vào khoa sản trong khuôn viên bệnh viện đã được tháo bỏ.

“Yêu cầu Giám đốc bệnh viện đa khoa Bình Định: Khẩn trương rà soát những nội dung không đúng, không hợp lý trong hợp đồng số 03/HĐTMB/2014 giữa bệnh viện đa khoa Bình Định và công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Vận tải Nguyên Long (công ty Nguyên Long) để ký hợp đồng, điều chỉnh bổ sung. Không để công ty Nguyên Long thiết lập trạm điều hành dịch vụ xe Nguyên Long (ki ốt-pv) tại vị trí barier của đường vào khoa sản (nếu cần thiết cho thiết lập trạm điều hành thì phải ghi rõ trong hợp đồng và ở trị trí phù hợp, không tạo ấn tượng độc quyền trong cung cấp dịch vụ). Yêu cầu công ty Nguyên Long phải thực hiện việc niêm yết giá vận chuyển công khai, các xe cung cấp dịch vụ phải gắn đồng tính km vận chuyển và giá tương ứng theo quy định. Tạo điều kiện cho các hãng taxi hợp pháp được đưa đón, trả khách trong khuôn viên bệnh viện theo sự hướng dẫn của bảo vệ bệnh viện. Không “làm khó” các hãng xe khi đưa đón, trả khách trong khuôn viên bệnh viện bằng các thủ tục hành chính như phải có giấy ra viện mới được vào đón khách….”- văn bản nêu.

Ông Hùng cho biết: “Hiện nay, bệnh viện đã mời đơn vị đó (công ty Nguyên Long-pv) lên làm việc đề bàn thảo lại những điều khoản trong hợp đồng, đã tháo dỡ ki ốt và tạo điều kiện cho các hãng taxi khác vào đón khách. Còn việc ký kết điều chỉnh hợp đồng thì phải chờ Giám đốc bệnh viện”.

Trao đổi với  phóng viên Dân Việt qua điện thoại, ông Nguyễn Hoàng Minh- Phó giám đốc bệnh viện đa khoa Bình Định xác nhận việc bệnh viện này đã bỏ thủ tục các taxi ở ngoài muốn vào bệnh viện đón khách thì phải có giấy xuất viện.

Ông Nguyễn Hoàng Minh- Phó giám đốc bệnh viện đa khoa Bình Định xác nhận việc bệnh viện đã bỏ thủ tục các taxi ở ngoài muốn vào bệnh viện đón khách thì phải có giấy xuất viện.

“Khi xe có nhu cầu vào bệnh viện để đón khách thì lực lượng bảo vệ tại bệnh viện sẽ tạo điều kiện hướng dẫn. Trong lúc chờ đợi Giám đốc bệnh viện, chúng tôi đã làm việc 2 bên để giải quyết dứt điểm, trong đó: tháo dỡ nhà ki ốt, ngưng dịch vụ cứu thương mà lúc trước họ tham gia chở. Nếu xe hoạt động thì cần bố trí đồng hồ công tơ mét trên xe, chỉ để 4- 6 chiếc xe trong bệnh viện (không còn để nhiều như trước)….”- ông Minh cho hay.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, tại buổi làm việc giữa Sở y tế Bình Định và bệnh viện đa khoa Bình Định (chiều 22.8) về việc ký kết Hợp đồng thuê mặt bằng giữa bệnh viện này với công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Vận tải Nguyên Long (công ty Nguyên Long). Bà Phạm Thị Oanh - Phó giám đốc bệnh viện đa khoa Bình Định thông tin: “Từ trước đến nay, bệnh viện có 2 khu vực, sân khoa khám: tất cả xe taxi đều được vào đỗ tại đây, bên trong khuôn viên bệnh viện: chúng tôi vẫn cho các hãng xe taxi khác vào để đón khách nếu như hãng đó có giấy ra viện của bệnh nhân”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem