Chủ đề nóng

Xây biệt thự trái phép, DaNa Home Land bị xử phạt hơn 17 triệu đồng

PV Thứ bảy, ngày 27/04/2019 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25.4, UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã có quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty DaNa Home Land với số tiền 17,5 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 27.2 Đội KTQTĐT thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã tiến hành kiểm tra thực tế hiện trường tại Khu biệt thự song Lập (B3 – 1), phát hiện Công ty DaNa Home Land đang tổ chức thi công các hạng mục công trình phần móng 8 căn biệt thự với tổng diện tích xây dựng là 1.200m2, đơn vị này không xuất trình được giấy phép xây dựng (GPXD) và các thủ tục pháp lý theo quy định.

Công trình của Cty DaNa Home Land vừa bị xử phạt. Ảnh: Báo CAND

Vì vậy, Đội KTQTĐT đã yêu cầu Công ty DaNa Home Land dừng việc thi công các hạng mục đã xây dựng không phép. Đến ngày 11.3, Đội KTQT kiểm tra thì phát hiện Công ty DaNa Home Land vẫn tiếp tục thi công công trình không phép, cụ thể phía công ty đang tiến hành làm phần móng dầm phía bên cạnh khu B3 – 1.

Một lần nữa, đội đã yêu cầu công ty dừng ngay tất cả việc thi công và hoàn tất các thủ tục pháp lý có liên quan. Đến ngày 12.3, Đội KTQTĐT thị xã Điện Bàn đã gửi Thông báo số 01/TB-KTQTĐT yêu cầu Công ty DaNa Home Land dừng thi công tất cả các hoạt động đầu tư xây dựng tại dự án khu đô thị số 6, phường Điện Ngọc, tuân thủ đúng các quy định của Luật Xây dựng năm 2014 và các quy định có liên quan.

Ngày 25.3, Đội KTQTĐT thị xã Điện Bàn phối hợp với UBND phường Điện Ngọc đã lập biên bản vi phạm hành chính số 04/BB-VPHC đối với Công ty DaNa Home Land về hành vi thi công xây dựng công trình không có GPXD tại Khu biệt thự Song Lập.

Hiện trạng bao gồm đã đổ xong sàn bê tông cốt thép tầng 1 của 8 căn biệt thự và đang xây dựng tường bao che tầng 1 của biệt thự. Đồng thời, lãnh đạo Đội KTQTĐT thị xã Điện Bàn đã gửi báo cáo UBND thị xã Điện Bàn và đề nghị ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với gửi Công ty DaNa Home Land.

Ngày 25.4, UBND thị xã Điện Bàn đã có Quyết định số 3830/QĐ - XPHC về về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty DaNa Home Land. Theo đó, Công ty này bị xử phạt hành chính với số tiền 17.500.000 đồng.

Theo Quyết định này, Công ty DaNa Home Land đã xây dựng tại Khu đô thị số 6, phường Điện Ngọc mà thiếu thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình được duyệt.

“Yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị DaNa  Home Land lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình tại Khu đô thị số 6, trình cấp thẩm quyền phê duyệt theo quy định pháp luật”, Quyết định nêu rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem