Nguyên liệu:
- Nấm rơm tươi, nấm kim châm một lượng vừa đủ
- Cà rốt, bí đỏ, súp lơ xanh, tỏi tây, vài bìa đậu phụ, hạt nêm chay
Cách làm:
- Nấm rơm ngâm muối loãng, để ráo. Nấm kim châm cắt bỏ rễ.
- Cắt đôi nấm rơm hoặc thái theo chiều dọc. Nấm kim châm có thể cắt đôi
- Cà rốt, bí đỏ, súp lơ xanh cắt miếng vừa ăn
- Đậu phụ cắt miếng vuông
- Cho lượng nước dùng đủ cho cả nhà vào nồi, đun sôi.
- Thả bí đỏ, cà rốt vào nồi nước canh, đun với lửa liu riu vừa cho nhanh nhừ vừa tiết được nhiều chất ngọt.
- Tiếp tục cho súp lơ xanh, rồi các loại nấm
- Cuối cùng cho đậu phụ, đợi sôi lại là được
- Nêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho hành ba rô vào.
Mách nhỏ:
- Ngoài các loại rau củ trên bạn có thể thêm bất kỳ loại nào nhà mình thích
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.