Chủ đề nóng

Xúc động lời người mẹ hậu phương chúc Tết người lính canh đảo

H.A.T Thứ năm, ngày 31/01/2019 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Con ơi dù xa xôi con vẫn là con của mẹ, mẹ mãi là hậu phương vững chắc của con. Nơi đầu sóng ngọn gió mong con cùng đồng đội chắc tay súng, gìn giữ biển đảo quê hương. Chúc người lính của mẹ đón Tết đầm ấm, quây quần bên đồng đội”,- tâm sự của một người mẹ ở Quảng Ninh khi gọi điện cho con đang công tác tại Trường Sa.
Bình luận 0

Một người mẹ khi gọi điện trực tiếp cho con đang công tác ngoài đảo Trường Sa tại chương trình Mộc mạc, giản dị ... đầy ắp yêu thương (ảnh: Vinh Nguyen)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, TP.Hạ Long và TX.Quảng Yên đã tổ chức gặp mặt thân nhân các gia đình có quân nhân đang công tác tại quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Các gia đình đến thắp hương tại Đền thờ Đức ông Trần Quốc Nghiễn - tại Hạ Long (ảnh: Vinh Nguyen)

Rồi đến tham quan tại Bảo tàng tỉnh (ảnh: Vinh Nguyen)

Tại cuộc gặp mặt, Hội LHPN và Bộ CHQS tỉnh tặng 50 suất quà (trị giá 50 triệu đồng); UBND TX.Quảng Yên 28 suất quà (trị giá 48 triệu đồng) cho gia đình các quân nhân đang công tác tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Vinh chia sẻ: “Với tôi, mỗi khi nói đến 2 chữ TRƯỜNG SA vẫn luôn dâng lên những cảm xúc ngập tràn và tình yêu biển đảo quê hương. Vào những ngày này, tôi nghĩ nhiều đến các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa, nhà giàn DK1 ngày đêm canh giữ biển trời với vô vàn khó khăn, sóng gió để cho chúng tôi được sự bình yên hạnh phúc.

Hơn thế tôi chạnh lòng khi nghĩ đến những nhớ nhung, thương yêu, thiếu vắng, mong chờ của những người mẹ, người vợ cán bộ chiến sĩ TRƯỜNG SA khi Tết đến Xuân về. Cuộc gặp mặt gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 là sự thấu cảm, tri ân, động viên tinh thần, sự chia sẻ với các gia đình, đồng thời cũng là trách nhiệm, tình cảm của "hậu phương" với tiền tuyến. 

Nơi hậu phương chúng tôi luôn hướng về các anh; gửi cánh sóng vô vàn trái tim yêu thương, niềm tin; mang mùa xuân đất liền đến tiền tuyến thân yêu”.

Hàng chục suất quà Hội LHPN và Bộ CHQS tỉnh tặng gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 (ảnh: Vinh Nguyen)

Lãnh đạo TX.Quảng Yên tặng quà cho gia đình các cán bộ, chiến sĩ công tác ở đảo Trường Sa, Nhà giàn DKI. (ảnh Phạm Tuyết)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem