Chủ đề nóng

Xuyên đêm săn “lộc biển”, ngư dân kiếm tiền triệu chỉ sau vài giờ

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 14/02/2019 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khởi hành ra khơi đánh bắt đầu năm chỉ vài giờ đồng hồ, nhưng mỗi tàu cá của ngư dân ở làng chài Hải Minh (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã thu được tiền triệu/chuyến.
Bình luận 0

Ngày 13.2, trong chuyến ra khơi đầu năm, hàng chục tàu cá đã cập bờ tại cảng cá Quy Nhơn, mỗi tàu mang theo từ hàng tạ đến hàng tấn ruốc biển. Với giá ruốc hiện tại bán cho thương lái từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg, mỗi tàu thu về hàng triệu đồng. Thậm chí có tàu "trúng đậm", kiếm cả chục triệu đồng nên ngư dân rất phấn khởi.

Theo các ngư dân, đây đang là mùa sinh sản của ruốc biển, trong khi đó điều kiện thời tiết năm nay thuận lợi nên ruốc xuất hiện rất nhiều.

Các tàu ra khơi đánh bắt lúc 3 - 4h sáng đến 9 - 10h sáng thì về tập kết ruốc tại cảng cá Quy Nhơn để bán cho thương lái.

Mỗi chuyến ra khơi, các tàu ra chỉ mất 5-6 tiếng đồng hồ nhưng có thể đánh bắt hàng tạ ruốc, thậm chí có tàu đánh bắt được cả tấn ruốc đỏ au, tươi rói.

Bà Nguyễn Thị Gái (52 tuổi) cho biết: “Mấy ngày nay, ruốc bắt đầu xuất hiện ở vùng biển gần bờ biển Quy Nhơn nhưng hôm nay xuất hiện dày đặc nên tàu nào ra khơi cũng trúng cả tạ ruốc. Riêng 2 tàu của gia đình tôi, 1 tàu đánh bắt được hơn 5 tạ ruốc và 1 tàu được gần 1 tấn. Ruốc xuất hiện nhiều, giá bán cũng ổn định nên mỗi tàu có thể kiếm được tiền triệu, khởi hành đầu năm như vậy chúng tôi rất vui”.

Tấp nập cảnh mua bán ruốc biển ở cảng cá Quy Nhơn

Trong khi đó, quên Tết bám biển, tàu cá BĐ 97997 TS do ngư dân Nguyễn Lượm (xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ đã cập cảng Tam Quan, bán mẻ cá bò gù hơn 4 tấn. Trong số 122 con cá bò gù câu được, có 102 con đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu. Với giá bán 130.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, tàu của ngư dân Lượm lãi được 350 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem