Chủ đề nóng

Ý tưởng tặng ATM gạo cho người dân chịu ảnh hưởng Covid-19 ở Ấn Độ và Campuchia

PV Thứ sáu, ngày 14/05/2021 15:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ dự án ATM gạo miễn phí dành cho người nghèo trong những ngày dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam vào năm 2020, ông chủ Thái Hà Books tiếp tục kêu gọi dành tặng gạo cho người dân chịu ảnh hưởng Covid-19 tại Ấn Độ và Campuchia, trong đó có kiều bào ta đang ở trong tâm dịch.
Bình luận 0

Thông tin đến Dân Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty sách Thái Hà (Thái Hà Books) Nguyễn Mạnh Hùng cho biết đang kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ cho dự án SHARING RICE TOGETHER.

atm-gao-mien-phi-cua-ong-chu-thai-ha-books.jpg

Ông Hùng hướng dẫn người dân vào nhận gạo miễn phí trong năm 2020

Về ý tưởng chia sẻ với những người dân khó khăn ở Ấn Độ và Campuchia, ông Hùng cho biết: "Tình hình Covid ở Ấn Độ, rất phức tạp và đang nguy cấp. Còn ở Campuchia có rất nhiều đồng bào ta, người Việt của chúng ta. 

Mình có ý tưởng tiếp tục dự án ATM GẠO MIỄN PHÍ năm 2020 bằng SHARING RICE TOGETHER 2021. Chúng ta gom tiền mua gạo tặng bà con thật sự khó khăn ở Ấn Độ và người Việt ở Campuchia, nhất là đồng hương người Việt mình".

Vài giờ đồng hồ sau khi lời kêu gọi được đăng tải, số tiền ủng hộ tương đương 12 tấn gạo đã sẵn sàng để gửi đến những người Việt tại 2 nước đang có diễn biến dịch Covid 19 phức tạp.

Tặng 12 tấn gạo cho người dân bị Covid-19 ở Ấn Độ và Campuchia - Ảnh 3.

Lời kêu gọi chia sẻ gạo với người Việt ở Ấn Độ và Campuchia của ông chủ Thái Hà Books.

Theo ông chủ Thái Hà Books, số gạo này sẽ được chuyển đến những nơi cần nhất, qua cách làm tốt nhất, những người tin cậy nhất trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Campuchia.

Trước đó, vào năm 2020, ý tưởng lắp ATM gạo miễn phí cho người khó khăn vì dịch Covid 19 ở Hà Nội được rất nhiều người ủng hộ. 

Kết quả của dự án là vài chục máy đã được lắp không chỉ ở Hà Nội mà tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, từ Phú Yên, Buôn Mê Thuật, Hà Tĩnh, đến Hoà Bình, Hà Nam, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang,… và khoảng hơn 1.000 tấn gạo đã đến tay bà con khó khăn mùa Covid 2020.

"Xin tạm tính 1kg gạo là 13.000 đồng, tức là nếu quý vị góp 10.000 đồng sẽ được 7 lạng gạo ủng hộ người đói ăn và đang cần miếng cơm ngay lúc này" – Ông chủ Thái Hà Books chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem