Mứt trái cây có thể ăn kèm với bánh mì hay sữa chua
Nguyên liệu:
- 2 đến 3 chén trái cây cắt hạt lựu, có thể dùng dâu, đào, mận, mâm xôi hay loại trái cây nào khác mà bạn thích.
- 1/4 đến 1/2 cốc đường, mật ong, đường nâu hay bất kỳ loại chất tạo ngọt nào sẵn có.
- Nước cốt chanh tùy khẩu vị.
Chế biến:
- Rửa sạch trái cây, bỏ hạt, cuống, lõi hay các bộ phận không ăn được khác, có thể gọt vỏ hay không tùy thích, sau đó cắt hạt lựu thành miếng khoảng 1.5cm.
- Ngâm trái cây vào đường và nước chanh trong bát hoặc âu có thể dùng trong lò vi sóng.
- Ngâm trong ít nhất nửa tiếng cho tới khi đường tan hết và trái cây mềm trong. Đối với quả mọng, có thể nghiền nhẹ để quả vỡ ra và ngấm đường.
- Cho âu không đậy nắp vào lò vi sóng trong 5 phút, phần nước trái cây sẽ hơi sủi bọt và nhiều ra khoảng 4 lần.
- Bỏ trái cây ra và khuấy nhẹ một chút, sau đó bỏ lại vào lò vi sóng.
- Cứ mỗi 5 phút lại bỏ âu trái cây ra khuấy nhẹ để xác định kết cấu của mứt. Nếu muốn mứt nhuyễn hơn có thể dùng thìa nghiền vào thành âu để mứt thêm mịn.
- Sau khoảng 15 phút, bỏ mứt ra khỏi lò. Lúc này kết cấu của mứt có vẻ hơi lỏng, nhưng khi nguội mứt sẽ đặc lại đến độ vừa thích hợp.
- Đổ mứt vào lọ, để nguội hẳn, sau đó đậy nắp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản trong vài tuần. Nếu muốn giữ lâu hơn, cho mứt vào ngăn đá có thể giữ được tới 3 tháng.
Chúc bạn thực hiện thành công món mứt hoa thơm ngọt, hấp dẫn này nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.