5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm

Giang Giang Thứ tư, ngày 06/12/2017 11:35 AM (GMT+7)
Thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, ăn cùng cần tây thơm nhẹ, cộng thêm vị giòn ngọt của hành tây, tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.
Bình luận 0

img

Thịt bò xào cần tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150gr thịt bò phi lê

- 1/2 củ hành tây

- Vài nhánh cần tây

- 1-2 cây tỏi tây

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 2 thìa dầu ăn

- Muối, bột nêm, tiêu

img

Nguyên liệu làm thịt bò xào cần tỏi 

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Hành tây thái múi cau, cần tây nhặt bỏ bớt lá rửa sạch, thái khúc dài. Tỏi tây thái miếng vát chéo, ớt sừng thái lát, tỏi băm nhỏ. Tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị cho ra đĩa để riêng.

img

- Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi thấm khô, thái miếng mỏng cho vào bát, nêm chút muối, tiêu, bột nêm và đảo đều ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái là xúc ra đĩa.

img

- Bước 4: Sử dụng luôn chảo đó, cho thêm 1 chút dầu ăn đợi cho dầu nóng bạn cho hành tây vào xào sơ qua, tiếp theo thêm ớt sừng, cần tây, tỏi tây và đảo đều, nêm chút muối, bột nêm cho vừa miệng rồi xào cho nguyên liệu chín tái.

img

- Bước 5: Cuối cùng bạn trút thịt bò đã xào chín tái vào cùng, đảo đều nguyên liệu là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

Cách làm thịt bò xào bông cải mềm ngon, đậm đà như nhà hàng

Món thịt bò xào bông cải không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn rất giàu dinh dưỡng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem