Ấm bụng canh cá viên rau cần

Thứ hai, ngày 21/02/2011 09:27 AM (GMT+7)
Dân Việt - Hãy tạo thêm sự ấm áp cho bữa ăn gia đình bạn bằng bát canh cá nóng hổi và giàu dinh dưỡng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 khúc cá trắm hoặc cá quả, lòng trắng trứng

- Rau mùi, rau cần, gừng, gia vị, tiêu…

Cách làm:

img
img
img
 

- Cá lọc thịt, gỡ bỏ xương.

- Thái thịt cá thành từng miếng nhỏ và băm nhuyễn.

- Xương cá cho vào nồi nước đun lấy nước. Để sôi khoảng 10 phút với lửa nhỏ sau đó lọc vớt xương ra.

- Ướp thịt cá đã băm cùng gừng băm nhỏ, hạt tiêu, gia vị, sau đó quết cùng lòng trắng trứng.

- Rau mùi, rau cần thái nhỏ

- Khi nước dùng sôi, viên cá đã băm thành từng viên nhỏ, thả vào nồi, chờ khi nước sôi lại, các viên cá nổi lên là được. Đợi khi cá nổi lên, hãy nêm gia vị cho vừa ăn.

- Thêm rau cần, mùi, đợi sôi lại là ăn được.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem