Toàn văn bài phát biểu bế mạc của Chủ tịch Hội NDVN Lương Quốc Đoàn tại Diễn đàn "Người nông dân chuyên nghiệp"

PV Thứ hai, ngày 12/09/2022 15:26 PM (GMT+7)
Phát biểu bế mạc tại Diễn đàn “Người nông dân chuyên nghiệp”, Chủ tịch Hội NDVN Lương Quốc Đoàn nhấn mạnh: 300 đại biểu nông dân SXKD giỏi toàn quốc có mặt tại diễn đàn ngày hôm nay là những nhà nông năng động, sáng tạo nhất. Nông dân giỏi sẽ trở thành những người dẫn dắt nông dân trên cả nước trở thành nông dân chuyên nghiệp.
Bình luận 0

Báo NTNN/Dân Việt trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Diễn đàn Nông dân quốc gia lần thứ VII với chủ đề "Người nông dân chuyên nghiệp".

Kính thưa: Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Sau một buổi sáng làm việc tập trung, trách nhiệm và hiệu quả, Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 7 với chủ đề Người nông dân chuyên nghiệp đã thành công tốt đẹp. Thay mặt BTV Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tôi xin trân trọng cảm ơn đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến dự động viên và phát biểu chỉ đạo, thể hiện sự quan tâm sát sao, sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với tổ chức Hội Nông dân và giai cấp nông dân Việt Nam. Thay mặt cán bộ, hội viên, nông dân cả nước, tôi xin trân trọng cảm ơn, tiếp thu đầy đủ ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch nước; sớm cụ thể hóa vào các chương trình hành động để triển khai thực hiện.

Toàn văn bài phát biểu bế mạc của Chủ tịch Hội NDVN Lương Quốc Đoàn tại Diễn đàn "Người nông dân chuyên nghiệp"- Ảnh 1.

Đồng chí Lương Quốc Đoàn – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu khai mạc tại Diễn đàn Nông dân quốc gia lần thứ VII, chủ đề "Người nông dân chuyên nghiệp". Ảnh: Phạm Hưng. Ảnh: Viết Niệm

Thưa các đồng chí!

Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất đai, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Chính phủ cụ thế hoá bằng Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Nghị quyết là sự kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta nhằm thực hiện thành công nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường .

Tại Diễn đàn Nông dân quốc gia lần thứ VII hôm nay, chúng ta đã nghe 3 báo cáo tham luận và 2 phiên thảo luận với tổng số 12 câu hỏi, 18 trao đổi của đại biểu nông dân, Hợp tác xã, giám đốc doanh nghiệp nông nghiệp, nông thôn.

Nội dung các tham luận và các vấn đề thảo luận, trao đổi tại Diễn đàn đã góp phần phác hoạ bức tranh toàn cảnh, làm rõ hơn vai trò của nông dân, đặc biệt là người nông dân chuyên nghiệp trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam trong tình hình mới; đã nêu lên được các nhiệm vụ, giải pháp nhằm xây dựng được người nông dân chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu của thực tiễn một nền kinh tế năng động, hội nhập, một hình ảnh Việt Nam năng động, trách nhiệm ngày càng có vị thế, tiếng nói trên trường quốc tế.

Toàn văn bài phát biểu bế mạc của Chủ tịch Hội NDVN Lương Quốc Đoàn tại Diễn đàn "Người nông dân chuyên nghiệp"- Ảnh 2.

Tham dự và chủ trì Diễn đàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn; Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Duy Hưng… Ngoài ra, Diễn đàn còn có sự tham gia của khoảng gần 500 đại biểu. Ảnh: Viết Niệm

300 đại biểu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi có mặt tại diễn đàn ngày hôm nay là những nhà nông năng động, sáng tạo và đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật sản xuất mới, chuyển đổi số và tham gia chuỗi giá trị. Tôi rất mong muốn 300 nông dân giỏi có mặt tại diễn đàn ngày hôm nay sẽ sớm và nhanh nhất trở thành những người nông dân chuyên nghiệp. Nông dân giỏi sẽ trở thành những người dẫn dắt nông dân trên cả nước trở thành nông dân chuyên nghiệp.

Hội Nông dân chúng tôi hứa sẽ phối hợp với các bộ ban ngành và trao đổi với Bộ trưởng Lê Minh Hoan sẽ tổ chức một hội thảo sâu hơn nữa để làm thế nào xây dựng được người nông dân chuyên nghiệp, làm thế nào để chúng ta tri thức hoá nông dân. Chúng tôi hứa sẽ tạo dựng niềm tin mới mạnh mẽ hơn trong việc chúng ta liên kết với nhau, phối hợp với nhau trong quá trình xây dựng người nông dân chuyên nghiệp.

Toàn văn bài phát biểu bế mạc của Chủ tịch Hội NDVN Lương Quốc Đoàn tại Diễn đàn "Người nông dân chuyên nghiệp"- Ảnh 3.

Toàn cảnh Diễn đàn Nông dân quốc gia lần thứ VII với chủ đề "Người nông dân chuyên nghiệp". Ảnh: Phạm Hưng

Thay mặt Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tôi xin cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp, trao đổi trách nhiệm, tâm huyết, sâu sắc của các đại biểu. Những ý kiến đóng góp của đại diện các cơ quan, đơn vị, của đại biểu nông dân, khách quý, Hội Nông dân Việt Nam sẽ nghiêm túc, tiếp thu, phối hợp với các ban, bộ, ngành tổng hợp gửi tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Các ý kiến đóng góp quý báu tại Diễn đàn ngày hôm nay cũng đã góp phần giúp Hội Nông dân Việt Nam hoàn thiện hơn các đề xuất, kiến nghị với Đảng, Chính phủ trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng và phát triển tổ chức Hội Nông dân Việt Nam và giai cấp nông dân Việt Nam trong tình hình mới.

Thưa các đồng chí!

Một lần nữa, thay mặt Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc đồng chí Phó Chủ tịch nước sức khỏe, hạnh phúc, thành công; kính mong đồng chí tiếp tục dành sự quan tâm tới tổ chức Hội Nông dân và giai cấp nông dân Việt Nam;. Chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương thời gian qua đã luôn quan tâm, phối hợp hiệu quả, chặt chẽ với Hội Nông dân Việt Nam, chúng tôi mong rằng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của các đồng chí.

Xin cảm ơn và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các quý vị đại biểu, khách quý; các nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, Nông dân Việt Nam xuất sắc đã tham gia Diễn đàn hôm nay. Chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem