Bánh dày mà làm kiểu này vừa ngon, vừa lạ lại đơn giản không ngờ

Phan Hằng (Theo Chinasichuanfood) Thứ sáu, ngày 01/12/2017 02:55 AM (GMT+7)
Chỉ cần cho một lớp nhân thịt heo rim mặn ngọt vào bên trong là chiếc bánh dày trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều lần.
Bình luận 0

img

Bánh dày kẹp thịt lạ miệng cho bữa sáng

Nguyên liệu:

-Thịt heo: 500gr

-Gia vị: dầu hào, mật ong, muối, tiêu, hành tím khô

-Bột nếp: 500gr

-Sữa tươi không đường : 150ml

-Đường, men khô

-Rau sống tùy thích: ngò, xà lách, cà rốt thái sợi…

Cách thực hiện:

img

-Thịt heo thái lát mỏng, ướp cùng với 2 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, một chút muối và tiêu cùng hành tím băm nhỏ trong khảng 1 tiếng.

img

img

-Trong khi chờ ướp thịt thì trộn tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào một âu lớn, nhồi đến khi mịn rồi bọc màng bọc thực phẩm vào, khi thấy bột nở gấp đôi ban đầu thì lấy bột ra nhồi lại một lần nữa sau đó chia thành từng phần nhỏ.

img

-Cán bột thành hình bầu dục dài, gập đôi lại đem đi hấp khoảng 10 phút, bánh chín gắp bánh ra để nguội.

img

-Cho thịt đã ướp vào chảo rán, trải từng miếng thịt đều nhau và đợi đến khi thịt hơi săn có cháy xém một chút thì gắp hết ra đĩa.

img

-Rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lấy một khoanh bánh dày cho thịt, rau vào chính giữa và thưởng thức.

img

Có thể ăn cùng với nước sốt tùy thích.

Bữa sáng cuối tuần với há cảo hoa hồng đơn giản mà đẹp mắt vô cùng

Với lớp vỏ mỏng mềm bên ngoài cùng lớp nhân thịt béo bùi bên trong khiến ai cũng ngây ngất khi nếm thử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem