Món bánh mì thịt viên hấp dẫn
Nguyên liệu:
Làm thịt viên:
- 450g thịt lợn xay
- 30g rau mùi, thái nhỏ
- 2 cây hành lá, thái nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 15ml nước mắm
- 15ml tương ớt
- 10g đường
- 15g bột ngô
- Muối và hạt tiêu tùy khẩu vị
Làm nộm rau:
- 2 củ cà rốt, thái chỉ
- 1 củ cải, thái chỉ
- 30g đường
- 3g muối
- 45ml giấm
- 10ml dầu mè
Chuẩn bị bánh mì:
- 1 chiếc bánh mì dài cắt khúc (hoặc 3-4 chiếc bánh mì nhỏ)
- 15ml dầu ăn
- 50g mayonnaise
- 10g tương ớt
- Một chút rau mùi
Cách làm:
- Trộn cà rốt và củ cải với đường, muối, giấm và dầu mè, ngâm trong 1 tiếng, thỉnh thoảng lại đảo để gia vị ngấm đều từng sợi nộm.
- Trộn đều thịt xay với tỏi, nước mắm, đường, rau mùi, hành lá, tương ớt, bột ngô.
- Nặn thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn, đặt lên khay và bỏ vào tủ lạnh 20 phút.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên thịt viên tới khi có màu vàng nâu đẹp mắt và thịt đã chín thấu.
- Trộn đều mayonnaise với tương ớt, phết vào bánh mì, kẹp thịt viên, cà rốt, củ cải và rau mùi vào bánh mì và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Sau cơn sốt xoài lắc, giới trẻ Sài Gòn lại đang mê mẩn với món bánh mì nướng muối ớt thơm lừng, lạ miệng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.