Bánh quy làm kiểu này vừa giòn, vừa béo hấp dẫn vô cùng

Giang Giang Chủ nhật, ngày 22/10/2017 20:55 PM (GMT+7)
Bánh quy hạnh nhân thơm phức, giòn tan, vị béo bùi từ hạt hạnh nhân làm bất cứ ai khó tính cũng phải gật gù khen ngon.
Bình luận 0

img

Bánh quy hạnh nhân giòn ngon, lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100gr lòng trắng trứng gà

- 1 quả trứng gà

- 85gr bột mì

- 50gr bơ

- 1 xíu muối

- 150gr hạt hạnh nhân lát mỏng

- 1 thìa cà phê vani

- 110gr bột đường

img

Nguyên liệu làm bánh quy hạnh nhân

Hướng dẫn cách làm:

Bật lò nướng 170 độ C làm nóng sẵn lò nướng.

img

- Bước 1: Bạn cho bơ vào bát rồi đem đun cách thủy cho bơ tan chảy, để cho nguội. Đập trứng gà ra tô sạch cùng với lòng trắng trứng khuấy đều, rây bột đường vào và khuấy đều cho đường tan hết.

img

- Bước 2: Cho vani, 1 xíu muối vào tô trứng, thêm bơ đã nguội và trộn đều sau đó rây bột mì vào rồi trộn đều nguyên liệu, để bột nghỉ 15 phút.

img

- Bước 3: Lót giấy chống dính lên khay nướng ( nếu khay chống dính thì bỏ qua bước này), dùng thìa múc 1 thìa bột ra khay, xoay tròn sao cho miếng bột tròn đều và thật mỏng, mỗi cái bánh bạn đổ bột cách nhau ra 1 chút để bánh không bị dính vào nhau. Lấy từng lát hạnh nhân rắc đều lên mặt bánh, bạn có thể tự điều chỉnh cho hạnh nhân ít hay nhiều.

img

- Bước 4: Cho khay bánh vào lò nướng tới khi thấy bánh chín vàng giòn là được.

img

Lấy bánh ra xếp trên giá sắt cho nguội hẳn rồi đem cất bánh trong hộp kín bảo quản ăn dần.

Cách làm bánh quy thơm phức không cần lò nướng

Không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm những chiếc bánh quy thơm phức, ngon từ mắt tới miệng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem