Bánh tráng

  • (Dân Việt) - UBND tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức lễ đón nhận Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm quýt và Nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm miến dong Bắc Kạn.
  • Vừa có thể làm mồi nhắm cho các cuộc nhậu lai rai, bắp bò ngâm chua ngọt còn có thể cuốn rau sống bánh tráng ăn rất ngon.
  • Là món ăn sáng khá thú vị của người miền Nam, xôi nếp cẩm bọc bánh tráng dẻo thơm chắc hẳn sẽ chinh phục bạn ngay lần đầu thưởng thức.
  • Theo đánh giá của những người ở biển thì cá rựa bóp chanh ngon hơn nhiều so với gỏi cá hố, cá trích, cá cơm..., bởi thịt của nó vừa dai vừa ngọt mềm.
  • Từng lát thịt bò được nhúng vào nước giấm để chín tái, cuộn với bánh tráng và các loại rau, chấm mắm nêm sẽ mang lại cho bạn cảm giác khó quên.
  • Thịt cá rô đầu vuông ngọt thơm không kém cá rô thường và chế được nhiều món ngon. Thú vị nhất là món cá rô quay.
  • Cá bính đàng hấp cuốn với bánh tráng, rau sống “đẳng cấp” không thua gì cá thu, cá mú... khi cả nhà ngán cơm, muốn ăn trở bữa... Cá bính đàng chiên vàng rưới mắm ớt tỏi cũng là món không chê vào đâu được.
  • Từng con cá ồ hấp được người ăn gỡ đều từng bên, hết bên này đến bên kia. Dùng bánh tráng cuốn cá cùng rau sống dưa leo và mắm ngon, thì chỉ việc ngồi ăn đến no, quên... đường về.
  • Thịt bắp ăn ít ngán, dai và giòn ngon nhờ có những sớ gân chen với sớ thịt sẽ là một nguyên liệu lý tưởng để bạn "biến tấu" những kiểu nấu lạ miệng.
  • Bê thường được nuôi bằng ngọn mía để cho thịt bê khi thui xong bên trong trắng thanh và có mùi thơm dễ chịu. Chỉ có bí quyết thui bê ở Cầu Mống, thịt bê mới vừa chín tới, không quá chín rục, tái rất vừa ăn.