Bánh tráng
-
Chúng tôi nếm thử món này lần đầu khi ánh chiều vừa tắt và những cơn gió biển bắt đầu thổi mạnh, bay cả cát trên làng chài Mũi Né, trong hơi ấm tỏa ra từ lò than cạnh chỗ ngồi dã chiến của cô chủ quán.
-
Món bê thui có ở nhiều nơi, nhưng bê thui tại Cầu Mống, Điện Bàn, Quảng Nam là nơi khách đã ăn là nhớ đến. Bê thui ở đây có hương vị rất riêng, thường gọi là bò tái Cầu Mống, hay bê thui Cầu Mống.
-
Sau lần chạy thận vào ngày 22.8 trở về, ông bị vợ nhốt trong nhà, không cho ra ngoài. “Mỗi bữa ăn, vợ tôi cho tôi 1 cái bánh tráng chấm nước tương rồi uống nước. Cứ vậy mà chịu đựng đến hơn 1 tuần” - ông Trọng kể.
-
Vùng đất Phú Yên hẹp, nắng gió và mưa bão liên miên nhưng bù lại có nhiều đặc sản nức tiếng cả nước. Và, bánh ướt là một trong những món được nhiều người công nhận là món ngon của vùng đất này.
-
Bún chay cho bữa điểm tâm; gỏi cuốn, gỏi chay cho buổi trưa hay nồi lẩu chay nóng hổi cho buổi tối là những món ăn dễ chế biến dành cho gia đình bạn trong ngày lễ Vu Lan.
-
Gỏi mực vừa dễ làm lại rất hấp dẫn. Hãy thử món này vào cuối tuần này nhé.
-
Do sức nén quá mạnh nên phần trên của lò hơi bị hất bay qua 8 căn nhà. Khi nghe tiếng nổ, ông Nhân (Việt kiều Mỹ) mở cổng để xem tiếng nổ phát ra từ đâu thì bất ngờ bị nồi hơi từ trên rơi trúng.
-
Hầu hết các vùng biển của Việt Nam đều có cá nhồng. Cá thon, vẩy mịn, dọc theo lưng có những chấm đen, con nhỏ độ 700 - 800g, lớn cỡ 8 - 9kg.
-
Món này của Việt Nam được bình chọn là món ăn đường phố được ưa thích nhất tại lễ hội ẩm thực đường phố thế giới diễn ra ở Singapore vừa qua.
-
Dân Việt - Mỗi con mực với lá mà ca thành một cuốn, chấm với chén nước mắm “rin” dằm với trái ớt sẻ xanh. Thịt mực ngọt, lá mà ca chát át mùi tanh của mực, chấm trong nước mắm cay và thơm. Ngọt thơm, chát cay, ăn xong cuốn này muốn thêm cuốn nữa.