Bánh tráng

  • (Dân Việt) - Trung bình mỗi ngày cơ sở của ông Nguyễn Đăng Xiêm (53 tuổi), trú thôn Tân Lập, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) sản xuất ra 20.000 chiếc bánh tráng.
  • Gỏi cuốn, cá nướng cuốn bánh tráng, chè khúc bạch... là những món ăn 'lên ngôi' trong những ngày hè.
  • (Dân Việt) - UBND tỉnh Lâm Đồng đã đồng ý để Tổ hợp tác Sản xuất bánh tráng Lạc Lâm thuộc UBND huyện Đơn Dương sử dụng tên địa danh “Lạc Lâm” vào việc đăng ký nhãn hiệu tập thể “Bánh tráng Lạc Lâm”.
  • Đây là món ăn châu Á mà cô gái đến từ Nam California (Mỹ), Samantha Ferraro, đã từng ăn, cảm nhận và thực hiện. Món nem cuốn này hơi khác nem cuốn Hà Nội một chút, hãy thử xem nhé.
  • Không thể không kể đến vị ngon của bún nấu với đủ loại cá ở các làng chài, tuy dân dã nhưng chắc chắn rằng nếu ai một lần được ăn sẽ nhớ mãi không thôi.
  • Bánh tráng Phú Yên có độ dẻo không chê vào đâu được, chỉ kém bánh cuốn một chút. Bánh tráng này mà đem nhúng nước chấm với nước cá ngừ kho thì không còn gì ngon bằng.
  • "Pizza Đà Lạt", ấy là cách gọi tinh nghịch của những bạn trẻ quen với lối sống hiện đại, còn với những cư dân lâu đời nơi xóm núi, người ta vẫn quen gọi tấm bánh giản dị ấy bằng cái tên thân thuộc "bánh tráng nướng mỡ hành".
  • Có giai thoại kể rằng, đời vua Minh Mạng, mỗi năm, người dân Quảng Ngãi phải tiến cống mắm nhum cho triều đình và bắt buộc phải cống bằng vật phẩm, không được thay thế bằng tiền.
  • (Dân Việt) - Đình làng Túy Loan do các vị tiền hiền ngũ tộc (Đặng, Lâm, Nguyễn, Trần, Lê) vận động nhân dân xây dựng nên vào năm 1470 (thời Lê, hiệu Hồng Đức nguyên niên).
  • Đang xả van hạ áp suất thì nồi hơi phát nổ, ông Toàn tử vong trong ngôi nhà sập nát. Người vợ và 3 công nhân đứng gần bị thương nặng.